Võ sỹ quyền anh Ukraina, nhà vô địch 4 đai Alexander Usyk trong hạng cân nặng đầu tiên danh hiệu “Nhà vô địch Super WBO”.

“Việc biểu quyết đã được tiến hành, quyết định đã được thông qua, Usyk trở thành nhà vô địch thượng đỉnh (Superchampion)”, báo “TalkSport” dẫn lời của đại diện hiệp hội WBO đưa tin. >>talkSPORT. 

“Anh ấy sẽ nhận được một đai đặc biệt nữa. Đồng thời trên cơ sở quy tắc của WBO người đại diện của anh ấy có thể làm đơn cho ủy ban vô địch đề nghị để anh ấy là một đối thủ đặc biệt bắt buộc đối với ứng cử viên vào “đại hạng siêu nặng”, – tờ báo dẫn lời đại diện WBO.

Lưu ý rằng, người giữ đai WBO hạng siêu nặng hiện nay là Entonie Joshua. >>Энтони Джошуа.

Alexander Usyk giữ đai WBO kể từ tháng 9 năm 2016, sau khi thắng võ sỹ Glovatski và 5 lần tiếp theo bảo vệ thành công đai này với các ứng cử sau đó của đai WBO.

Hiện võ sỹ người Anh Tomie Belle đang thách đấu với Usyk, tuy nhiên anh lại thách một lúc cả 4 đai nếu anh thắng cuộc.

“Thật là tuyệt với. Bây giờ Usyk có thể thách ai bất kỳ. Đó là máu điên loạn.  Anh ấy là võ sỹ có tất cả các đai, kể cả đai Olympic trên cổ. Trong quyền anh nghiệp dư và chuyên nghiệp anh ấy đã làm được tất cả – trên đỉnh của quyền anh thì anh ấy gọi tên tôi”, – võ sỹ người anh Belle nói trong phỏng vấn của báo “BoxingScene”.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề