Số lượng vũ trang của các đơn vị quân đội thường trực đang chiến đấu ở Donbass vượt số vũ trang của nước Anh.

Hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời Bộ trưởng nội vụ Avakov đưa tin.

“Tôi dẫn con số từ các dữ liệu tình báo đánh giá tính hình cân đối lực lượng ở miền đông, nơi mà có sự đối đầu quân sự giữa Ukraina với LB Nga.

Tại sao tôi nói đối đầu quân sự với nước Nga? Là bởi vì trên lãnh thổ tạm chiếm tính Lugansk và Donetsk quân đội Nga thực thụ xâm lược nhưng dưới danh nghĩa cái gọi là “LPR” và “DPR””, – ông Avakov nói.

“Số lượng biên chế chung của các băng nhóm Binh đoàn 1 (Donetsk) và binh đoàn 2 (Luagansk) tập đoàn quân số 8: quân nhân 35,5 ngàn, tăng – 478, xe bọc thép – 848, các hệ thống pháo – 750, hệ thống tên lửa giàn – 208, phương tiện chống tăng – 363, phương tiện phòng không – 419”, – ông Avakov nói.

Theo lời ông Avakov, chỉ huy tác chiến toàn bộ các đội quân này được thực hiện từ tp Novocherkask của tỉnh Rostov, bộ tư lệnh của quân đoàn 8.

“Con số 478 xe tăng và 848 xe bọc thép trong vũ trang của địch ở miền đông tương đương số vũ trang mà nước Anh hiện có”, – ông Avakov cho biết.

Trước đó báo Obozrevatel đã thông báo về việc tổng thống Putin đã ném vào Ukraina một nhóm sỹ quan đặc vụ FSB. >>перебросил в Украину группу офицеров ФСБ.

Nguồn: obozrevatel

»Cùng chủ đề