Một kênh Telegram có tên “Nezygar”- (Незыгарь) gần gũi với Kremlin (Insider) có những bố cáo lớn về Ukraina, báo “Dialog.UA” đưa tin.

Nguồn tin “Nezygar” này lưu ý tới một số tin tức gần đây nhất trên không gian thông tin Nga và Ukraina. Việc cấp Tomos – Thánh chỉ về tự trị chính thống giáo ở Ukraina, các tin nội bộ về sự trở về Donbass của tài phiệt Sergey Kurshenko, tù nhân lương tâm Sentsov thôi tuyệt thực, làm nhẹ các điều kiện giam giữ điệp viên Nga ở Mỹ Maria Butina, đồng thời giải phóng mục sư Andrew Branson – theo giả thiết của “Nezygar” là các mắt xích cùng một dây xích.

“Đây là con đường thẳng đi tới giai đoạn kết thúc trong ký kết thương vụ về vấn đề Ukraina giữa Hoa Kỳ và Liên Bang Nga”, – nguồn tin này thông báo.

Ông cũng nói thêm rằng, quyết định này khả năng sẽ được thông qua trong chuyến thăm Moskva của cố vấn về an ninh của tổng thống Mỹ John Bolton vào ngày 20 tháng 10.

“Những cuộc tấn công của ông Volker và sự khống chế tất cả các ứng viên tranh cử ở Donbass, ngoại trừ Pusilin, sự tái tập hợp các nhóm và phe phái ở Moskva về các vấn đề ORDLO, sự chuẩn bị bí mật trao đổi Sentsov với Vyshinskiy và lời hứa không công khai của Poroshenko thông qua trung gian Lukashenko về bảo vệ tài sản cho Nhà thờ chính thống giáo xứ Nga ở Ukraina trước khi có cuộc bầu cử ở Ukraina – đó là những tín hiệu về cả hai bên đại dương (Đại Tây Dương, -nd) đối với tất cả các trung tâm quyền lực về sự sẵn sàng cho thương vụ”, – Nezygar” chia sẻ.

Kremlin có lẽ đã bất lực bởi vì họ đe dọa Phương Tây bằng những hậu quả khủng khiếp của cắt đứt “BIG Deal”:

bằng “Xung đột quân sự trên lãnh thổ sát biên giới hoặc trên biển Azov, hoặc trên Biển Đen”, đồng thời “hợp thức hóa” các “cộng hòa” khủng bố ở Donbass theo kịch bản Crimea hoặc Abhazia.

Ở Moskva đe dọa rằng sẽ cho đổ máu cả ở Pridnestrovye. “Nhóm trung gian có sự tiếp cận với tất cả các phòng làm việc ở Moskva và Washington (frontmen – Yuschenko và Medvedchuk) kiên quyết đòi phải có thương vụ”, – báo Kremlin quả quyết, sau khi cho biết thêm rằng kết quả của thương vụ này sẽ là sự trả lại cho Ukraina lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng. Đổi lại theo dữ liệu của Nezygar Kremlin không những muốn hủy bỏ các chế tài mà cả việc hợp pháp hóa sự thôn tính Crimea.

Thương vụ này theo “Nezygar” sẽ khởi động “sự chuyển dịch chính quyền” ở Nga, và thật tuyệt vời là cả ở Hoa Kỳ. Điều cuối cùng là điều thật kỳ lạ, bởi vì bầu cử tổng thống Mỹ sẽ vào năm 2020, khác với ở Nga, quyết định thay đổi tổng thống là do nhân dân Mỹ, những người hoàn toàn có thể vẫn để ông Trump tiếp tục làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ nữa.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề