Các chỉ huy của Lực lượng Hải quân Ukraina hy vọng rằng, chiến thuật bầy sói nếu được triển khai sẽ có hiệu quả làm giảm bớt sự hiện diện của Hạm đội Biển Đen của Nga.Mới đây, kênh truyền hình TSN của Ukraina tiết lộ, Hải quân nước này đã thông qua một chiến thuật được gọi là “bầy sói”, được ban chỉ huy lên kế hoạch áp dụng để đối phó với Hạm đội Biển Đen của Nga.

Bản chất của các chiến thuật này là sử dụng một số xe chiến đấu bọc thép hạng nhẹ đồng thời tấn công cùng một đối phương. Chỉ huy một trong những thiết giáp trên, ông Alexander Regula giải thích: “Chiến thuật “bầy sói” có nghĩa là trong cùng một lúc chúng tôi có thể sáu lần đấu lại một đối thủ lớn. Đối thủ không thể trong đồng thời theo dõi nhiều mục tiêu và tiến hành nổ súng vào các mục tiêu được”.

Người đứng đầu Cục Huấn luyện chiến đấu Yuri Fedash cho biết: “Theo ý kiến của tôi, tàu chiến được trang bị vũ khí tên lửa cần được hiện diện liên tục. Người hàng xóm của chúng tôi đang cảm thấy rất tự do ở phía tây bắc Biển Đen. Cần phải giảm thiểu những điều kiện thuận lợi này lại…”.
 Các chỉ huy thiết giáp bày tỏ tinh thần sẵn sàng tấn công các giàn khoan khí đốt của Nga ở Biển Đen, cũng như radar Nga mà họ cho rằng không thể phát hiện “bầy sói”.
Bộ Quốc phòng đã ra lệnh điều thêm ít nhất hai tàu nữa. Trước đây, truyền thông địa phương đã đưa tin, do nhiều sai lầm trong quá trình thiết kế, việc cung cấp những chiếc tàu này đã bị gián đoạn.

Thuật ngữ “bầy sói” thường được sử dụng để nói đến chiến thuật dùng nhiều tàu ngầm để theo đuổi tàu chiến dựa trên lợi thế số đông. Chiến thuật này từng được các tàu ngầm U-boat của Đức sử dụng trong Trận chiến Đại Tây Dương (1939-1945) hay các tàu ngầm Mỹ khi đối phó với tàu chiến Nhật tại Thái Bình Dương trong Thế chiến II.

 

Infonet.vn

»Cùng chủ đề