Tại trung tâm tp Kyiv, vào khoảng 12g00 cuộc biểu tình chống đối của những người theo Mikhail Saakasvili đòi tổng thống Poroshenko từ chức đã nổ ra với sự tham gia của khoảng 5 ngàn người.

Bản thân Saakasvili không có ở trong nước nhưng những người cùng đảng “Lực lượng mới” của ông đã dẫn đầu đoàn biểu tình.

Thủ lĩnh “Phòng trào lực lượng mới” Ivan Slobodianik nói: “Ông ấy không cùng chúng ta bên cạnh nhưng chúng ta nghe thấy ông aayss”.

Lực lượng biểu tình gần 5 ngàn người tập tring tại quảng trường Shevchenko và diễu hành tới quảng trường Mikhailovska.

  • Một cuộc biểu tình khác ở Kyiv chống Nga của các tổ chức dân tộc chủ nghĩa

Của các lực lượng dân tộc chủ nghĩa với tiêu đề “Cái chết cho nước Nga” cũng được tiến hành ở Kyiv.

Những người đại diện các tổ chức dân tộc chủ nghĩa “OUN”, “Búa liềm trắng”, “Đại hội đồng dân tộc xã hội” (quốc xã Ukraina), “Ủy ban đen”, “Ủy ban giải phóng tù chính trị” đã tiến hành biểu tình với tiêu đề “Cái chết cho nước Nga”.

Các tích cực viên đã thu lượm đá, gạch tấn công vào Văn phòng đại diện hợp tác Nga “Roscotrudnichestvo” và các ngân hàng Nga, trong đó có các máy ATM “Sberbank”, “Alfa Bank”.

Акція "Смерть Росії" з нагоди річниці героїчних подій під час Революції Гідності 18-21 2014

Опубліковано Добровольчий Рух ОУН 18 лютого 2018 р.

  • Ngày 17 tháng 2

tổ chức dân tộc chủ nghĩa C14, “Truyền thống và Trật tự” và “Right Sector” cũng tổ chức biểu tình chống Nga, tấn công vào Trung tâm khoa học và văn hóa Nga ở Kyiv. Những người biểu tình buộc tội các tổ chức này chi tiền cho các tổ chức khủng bố “DPR” và “LPR” ở Donbass. Phía Nga gửi công hàm phản đối những hành động này và đòi Ukraina truy cứu trách nhiệm đối với những người phạm tội.

Nguồn: TTX Unian/Politeka

»Cùng chủ đề