Cựu tổng thống Liên Xô Mikhail Gorbachov không đồng tình với các nhà phê bình, những người cho rằng nước Nga buộc phải đối đầu với Hoa Kỳ. Ông Gorbachov cho rằng việc tổ chức một cuộc gặp gỡ cấp bách giữa hai tổng thống là rất cần thiết, TTX TASS đưa tin. >>ТАСС.

Cần phải chuẩn bị một cuộc gặp gỡ của hai quốc gia Nga và Mỹ – tổng thống Putin và Trump. “Việc hai tổng thống này chưa hề có một cuộc thương lượng nào là điều hoàn toàn không bình thường”, – ông Gorbachov nói.

Theo ông Gorbachov, xác định chương trình nghị sự cho cuộc gặp gỡ sắp tới là rất cần thiết, và ban đầu cần phải chỉ ra những điều cần thiết nhất.

“Ngày hôm nay đó là các vấn đề chạy đua vũ trang, ổn định chiến lược, khẳng định giải trừ vũ khí chiến lược”, – ông Gorbachov nói và thêm – “ở đây cần các tổng thống cho một xung lực mạnh”.

Cựu tổng thống Liên Xô không đồng ý với các nhà phê bình, những người cho rằng nước Nga buộc phải chịu số phận đối đầu với Mỹ. “Tôi trả lời: không, không phải là buộc phải chịu số phận”, – ông Gorbachov nhấn mạnh.

Lưu ý rằng, tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trên kênh ORF của Áo trước chuyến đi thăm Áo rằng, ông cho Hoa Kỳ là bên chịu trách nhiệm về việc cho tới nay không có cuộc gặp gỡ Nga-Mỹ.

Như đã biết, trước đó ông Gorbachov đã nhận xét không tốt về tổng thống Putin. >>Горбачев жестко отозвался о Путине.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề