Trong tháng vốn hóa tất cả các loại tiền ảo đã giảm 500 tỉ đô la. Giá trên sàn giao dịch hôm thứ 3 có nhiều thời điểm thậm chí rớt xuống dưới 6 ngàn đô la.

Các đồng tiền ảo khác như Ripple, Ether và Litecoin cũng mất giá mạnh, hãng “Interfax-Ukraina” đưa tin.

Theo các dữ liệu của hãng Bloomberg hai nhà điều tiết Mỹ dự định kêu gọi quốc hội kiểm soát liên bang về cơ sở buôn bán tiền ảo.

Kỳ vọng Ủy ban Quốc hội Mỹ về Giấy có giá sẽ nhóm họp tại Ủy ban thượng viện về ngân hàng để nghe phúc trình vào ngày thứ 3.

Theo đánh giá của các chuyên gia, vốn hóa của tiền ảo nói chung đã suy giảm trên 500 tỉ đô la kể từ đầu tháng 1 trên nền của các quy phạm điều tiết giám sát được gia tăng ở nhiều nước trên thế giới.

Các ngân hàng lớn của Mỹ, kể cả JPMorrgan Chase, Bank of America và Citygroup vào cuối tuần trước đã cấm mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng của họ.

Quyết định được đưa ra do có những rủi ro đối với các ngân hàng này. Do giá bất ổn thất thường của ác đồng tiền ảo khách hàng không thể lấy lại số tiền đã chi ra mua các đồng bạc này.

Năm 2017 giá đồng Bitcoin từ 1000 đô la vọt lên giá ngất ngưởng 19 ngàn đô la hồi tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên vào đầu năm 2018 giá bicoin bắt đầu rơi và tới sáng ngày 5 tháng 2 giá chỉ còn dưới 8000 đô la, hôm nay chỉ còn 6000 đô la.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề