Kho vũ khí thu được khi bắt giữ ông Vladimir Ruban là lô hàng thứ hai mà ông ta đưa từ lãnh thổ bị chiếm đóng vào lãnh thổ do Ukraina kiểm soát.

Cố vấn Bộ trưởng và thành viên Hội đồng chuyên môn Anton Geraschenko tuyên bố. >>”112 Украина“.

“Đâylà lô vũ khí thứ hai được đưa từ lãnh thổ ORDLO. Lô hàng thứ nhất ông ấy chuyển vào lãnh thổ Ukraina kiểm soát người ta cho đưa vào kho trên lãnh thổ tỉnh Khmelnitskiy, tại một đơn vị quân đội”, – ông Geraschenko tuyên bố.

Lưu ý rằng ông V.Ruban bị bắt giữ ngày 8 tháng 3 và phát hiện kho vũ khí lớn mà ông chuyên chở.

Theo tuyên bố của cơ quan SBU theo kế hoạch của ông Ruban số vũ khí sẽ được sử dụng để tấn công khủng bố ở trung tâm thủ đô Kyiv, trong đó có nhà quốc hội, phủ tổng thống và nhà chính phủ nhằm mục đích gây bạo loạn và giết người.

Bộ trưởng các vấn đề lãnh thổ bị chiếm đóng và người di tản Tuka bình luận rằng, ông Ruban chỉ là con tốt, không hơn không kém.

“Ông ta chỉ là con số không do người khác điều khiển. Trongnhieeuf tháng các hành động của Ruban đã bị theo dõi trong một chiến dịch đặc biệt. Tôi có cơ sở để nói rằng đây chỉ là giai đoạn đầu của chiến dịch. Chiến dịch còn tiếp diễn… “, – ông Tuka nhận xét.

Theo lời gám đốc SBU Gritsak, các hành động của ông Vladimir Ruban được điều phối ở Moskva, trong đó có sự liên đới của thủ lĩnh chiến binh Alexander Zakharchenko, còn nạn nhân sẽ là hàng ngàn dân thường Ukraina.

“Có những bằng chứng cho thấy tên khủng bố Zakharchenko và Timofeyev với biệt danh “Taskent” có liên quan tới việc chuẩn bị một vụ khủng bố lớn ở Kyiv với việc sử dụng kho vũ khí mà họ chuẩn bị có xuất xứ là vũ khí Nga”, – ông Gritsak tuyên bố trước báo giới.

 

Nguồn: Sevodnya/Obozrevatel

»Cùng chủ đề