Tất nhiên là không ai thay đổi phán quyết theo ý của Gazprom, bởi vì trong phán quyết ghi rõ “quyết định bồi thường buộc phải thực hiện và không được phép khiếu nại”.

Tập đoàn dầu khí Nga “Gazprom” tuyên bố rằng quyết định của tòa trọng tài Stockhom về tranh chấp theo hợp đồng vận chuyển khí đốt quá cảnh với “Naftogaz Ukraina” có vẻ như do ai đó viết ra chứ không phải thẩm phán viết ra và vì thế đòi tòa hủy bỏ phán quyết “Buộc Gazprom bồi thường cho Naftogaz Ukraina”. Phán quyết này buộc Gazprom bồi thường cho Naftogaz 4,63 tỉ đô la do không bơm đủ số lượng khí đốt theo hợp đồng là 110 tỉ mét khối qua GTS Ukraina.

Theo lời của đại diện Gazprom thì tập đoàn đã thuê giám định chữ viết văn bản quyết định của tòa và thấy rằng đó là chữ viết của người thứ ba chứ không phải của thẩm phán. TASS dẫn lời tuyên bố của đại diện của Gazprom đưa tin. >>ТАСС

Tòa trọng tài Stockhom đã buộc Gazprom bồi thường cho Naftogaz số tiền 4,63 tỉ đô la, ngược lại cũng buộc Naftogaz bồi thường cho Gazprom 2 tỉ đô là trong các khiếu kiện về khí đốt theo hợp đồng ký kết năm 2009.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề