“Các cán bộ của FBI tuân thủ pháp luật Ukraina và chưa bao giờ làm việc vượt ra ngoài Bản ghi nhớ cụ thể về hiểu biết lẫn nhau được ký kết năm 2016” – FBI lưu ý. Đài Tiềng nói Hoa Kỳ đưa tin. >>Голос Америки.

Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ FBI giải thích rằng nhân viên của mình tương tác với các đối tác trong các cơ quan thực thi pháp luật trên thế giới, và giúp điều tra tội phạm tham nhũng khi họ cần tới sự giúp đỡ.

Theo lời ông các cán bộ của cơ quan FBI ỏ Ukraina làm việc trên cơ sở luân phiên và tạm thời nhằm duy trì quan hệ giữa các bên chứ không tham gia tác chiến. “Bất kỳ kết luận nào trái ngược cũng đều là giả đối”, – FBI cho biết.
“Chúng tôi đánh giá mối quan hệ của chúng tôi với NABU và SAP (công tố đặc trách chống tham nhũng), và chúng tôi cho rằng nhân viên của họ rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy. NABU và SAP là các tổ chức trẻ, lại phải đối mặt với những thách thức to lớn trong công việc mà họ làm cho Ukraina. FBI sẽ tiếp tục hỗ trợ NABU và SAP và sự giúp đỡ cần thiết trong công việc quan trọng của họ vì lợi ích của nhân dân Ukraina “, trong tài liệu FBI cho biết…

Trước đó trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko tuyên bố rằng, toàn bộ bộ máy điệp viên của NABU cho tới ngày hôm nay là đứng bên ngoài háp luật, rằng trong thời gian làm việc họ sử dụng kỹ thuật nhập lậu và hợp tác với các “điệp viên nước ngoài” bất hợp pháp.

Lutsenko cũng tuyên bố các hành động của NABU khiêu khích bằng đút lót là bất hợp pháp.

Lưu ý rằng chuyện om sòm xảy ra giữa GPU và NABU sau khi điệp viên của NABU Titenko đưa tiền đút lót cho phó cục trưởng Cục di trú Pimakhova bị cơ quan công tố và SBU bắt giữ.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề