Thông tin về các chế tài mở rộng được đăng tải trên báo Sự thật Châu Âu của Ủy ban Châu Âu EC.

“EC đã thêm ba công dân Nga vào danh sách bị áp chế tài do liên can tới cung cấp tuốc bin Siemens vào lãnh thổ bán đảo Crimea của Ukraina hiện đang bị Nga thôn tính”, – trong thông báo cho biết

Những người được thêm vào danh sách bị áp chế tài gồm: thứ trưởng năng lượng LB Nga Andrey Cherezov, trưởng phòng ở bộ năng lượng LB Nga Evgeny Grabchak và người lãnh đạo tập đoàn “Technopromexport” Sergey Topor-Gilka.

Trong số các tập đoàn mới bị áp chế tài có Cty cổ phần “Technopromexport”, Cty TNHH “Technopromexport” và “Interautomatika”.

“Các chế tài bao gồm đóng băng tài sản, cấm nhập cảnh và liên quan tới 153 người trong danh sách, 40 tổ chức và doanh nghiệp. Các biện pháp hạn chế được áp dụng từ năm 2014 và được gia hạn nhiều lần, lần cuối gia hạn tới 15 tháng 9 năm 2017”, – trong tuyên bố của EC nói.

Bộ năng lượng Nga đánh giá rằng họ đang chờ đợi sự giải thích của phía EU về các chế tài cá nhân đối với các cán bộ của cơ quan bộ liên quan cung cấp tuốc bin Siemens vào lãnh thổ Crimea.

Quyết định đưa vào Danh sách chế tài của Liên minh Châu Âu hai cán bộ của cơ quan bộ năng lượng Nga gây nên những sự lo ngại hiểu nhầm, trong tuyên bố đăng tải trên website cơ quan bộ năng lượng viết.

Nguồn: Pravda

»Cùng chủ đề