Mỗi năm số đường thu phí ở Mỹ lại tăng lên nhiều hơn, ngân sách nhà nước Mỹ hiện nay thu được 13 tỉ đô la tiền thuế thu từ các tư nhân khai thác đường bộ trong một năm.

Đường có thu phí ở Mỹ đã tồn tại 80 năm nay. Trong thời gian đó đã có nhiều thay đổi cách thanh toán, đã xẩy dựng hàng trăm con đường mới có thu phí và kết nối. Ngày hôm nay thậm chí đi nhiều con đường thu phí nhưng thực tế chẳng phải trả xu nào (do hết hạn?).

Ông Tiler Pens mỗi ngày đi trên con đường đầy xe, với 40 ki lô mét nhưng chỉ hết có 20 phút xe hơi. Do đi tốc độ cao và đường ít xe cho nên ông phải trả giá cao.

“Tôi phải trả tiền cho con đường này 12 đô la một ngày. Điều này rất tiện lợi, tôi đã quên thế nào là tắc đường khi tôi đi làm rồi”, – ông Pens nói.

Đường phải trả phí được xây dựng từ các tp lớn ra ngoại ô. Giá tiền đi là rất khác nhau, từ 3 cho tới 50 xu cho một ki lô mét. Tất cả phụ thuộc vào loại xe và đoạn đường. Những ai đi thường xuyên thì sử dụng máy tự động để trả tiền và rẻ hơn.

Các chủ xe hơi đi vào các con đường phải trả phí ít hơn thì trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng. Đối với họ có luồng riêng. Ngoài ra, còn có khả năng tiết kiệm: chẳng hạn chuyến đi vào buổi đêm giá rẻ đi một nửa. Ngoài ra, nếu trong xe có trên 3 người thì nói chung là không phải trả tiền.

Song song với đường phải trả phí còn có đường không mất tiền. Có chỗ để chuyển qua đường không mất tiền tại nơi thanh toán, tuy nhiên thường phải xếp hàng dài.

Trên các con đường không mất tiền có đèn đỏ và chỗ đi tránh (rẽ sang đường mất tiền), còn tiền xăng trên cả hai loại đường đều tương đương, tuy nhiên nhiều người Mỹ vấn né tránh đường mất tiền, lựa chọn đường không mất tiền.

“Các đường mất phí luôn luôn có các trang thiết bị dự trữ để duy trì tình trạng tốt của chúng. Đó là những con đường an toàn nhất nước Mỹ. Việc bạn trả tiền chẳng qua là tiền trả bảo hiểm và an toàn tính mạng”, – giám đốc hiệp hội cầu-đường quốc tế Patric John chia sẻ.

Đồng thời mỗi năm các con đường thu phí ở Mỹ lại trở nên nhiều hơn. Ngân sách Mỹ hàng năm thu được khoảng 13 tỉ đô la tiền thuế từ các con đường tư nhân này. Đây là tiền để nhà nước xây dựng những nút giao thông và cầu cần thiết.

Lưu ý rằng, bộ trưởng hạ tầng cơ sở của Ukraina Omelian tuyên bố Ukraina chuyển sang yêu cầu 10 năm bảo đảm chất lượng đối với đường bộ được xây dựng mới và các nhà thầu buộc phải sửa chữa nếu có hư hỏng chất lượng trong vòng 10 năm. Theo lời ông, đây là nghĩa vụ của các công ty thầu xây dựng đường, và nếu như chất lượng trong 10 năm không bảo đảm thì họ phải tự bỏ tiền túi ra sửa chữa bất kỳ hư hỏng nào.

Ông Omelian đánh giá rằng, trong năm 2017 ở Ukraina kế hoạch sửa chữa đường bộ không hòan thành được như dự định bởi vì thiếu tiền. Dự định theo kế hoạch là sửa chữa 2,5 ngàn ki lô mét đường bộ nhưng chỉ thực hiện được có 2 ngàn.

Nguồn: Sevodnya

PS/Dữ liệu: Theo dữ liệu thống kê cách nay 10 năm số lượng xe hơi ở Mỹ tính cho 1000 người dân là 980 chiếc, gần như cứ mỗi người dân không phân biệt tuổi là có 1 xe hơi. Một gia đình ở Mỹ đều có 1-3 xe hơi cá nhân. Nước Mỹ cũng có số lượng đường giao thông tính theo độ dài lớn nhất thế giới.

»Cùng chủ đề