Vào đêm sang ngày 4 tháng 4 Mỹ, Anh và Pháp đã thực hiện hành động quân sự chống Syria do nước này sử dụng vũ khí hóa học chống lại thường dân. Theo báo BBC các đòn tấn công mang tính chất đánh điểm chính xác nhằm tiêu diệt các mục tiêu sản xuất và tàng trữ vũ khí hóa học của Syria ở gần Damascus.

Chính phủ Đức

ủng hộ các hành động của Mỹ, Anh và Pháp tấn công đòn tên lửa vào các mục tiêu ở Syria. 000

Hãng DW dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố đưa tin. >>Deutsche Welle.

“Chiến dịch quân sự này (của liên quân) là hành động bắt buộc và tương thích với việc tuân thủ lệnh cấm vũ khí hóa học quốc tế nhằm buộc chế độ Asad ở Syria không tiếp tục vi phạm lệnh cấm này trong tương lai chống lại chính nhân dân mình”, – bà Merkel tuyên bố.

“Chúng tôi ủng hộ các đồng minh của chúng tôi là Mỹ, Anh, Pháp với tư cách thành viên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã nhận về minh trách nhiệm bằng cách như thế”, – bà Merkel nói thêm.

Vào đêm sang ngày 14 tháng 4 Mỹ, Anh và Pháp đã tấn công tên lửa các hạng mục quân sự ở Syria có liên quan tới sản xuất, tang trữ và phát triển vũ khí hóa học ở Syria.

  • Ukraina đoàn kết với Mỹ

và liên quân trong hành động quân sự nhằm ngăn chặn sử dụng vũ khí hóa học mà chế độ Asad sử dụng chống nhân dân mình ở Syria.

“Ukraina thể hiện thái độ đoàn kết với Mỹ, Anh và Pháp đồng thời ủng hộ những hành động của liên quân để trả lời cho Damascus do họ sử dụng vũ khí hóa học tại tp Douma của Syria dẫn tới nhiều người tử vong, đa phần là trẻ em”, – bộ ngoại giao Ukraina tuyên bố.

  • Nga lên án

Tổng thống Nga Vladimir Putin buộc tội Mỹ làm sâu sắc thêm khủng hoảng nhân đạo ở Syria và tuyên bố LB Nga sẽ triệu tập Hội đồng bảo an Liên hợp quốc “để thảo luận những hành động xâm lược của Mỹ và các đồng minh của Mỹ”.

Đồng thời tổng thông Nga cũng triệu tập cuộc họp Hội đồng an ninh LB Nga trong ngày 14 tháng 4.

Tổng thống Nga Putin gọi đòn tấn công tên lửa của Mỹ và đồng minh vào Syria là hành động xâm lược vì “không có nghị quyết của Liên hợp quốc và là vi phạm điều lệ LHQ, các quy phạm và nguyên tắc công pháp quốc tế”.

Nguồn: Sự thật Châu Âu//Европейская правда

»Cùng chủ đề