Thủ tướng Đức A.Merkel đang tìm kiếm các nguồn năng lượng khác để thay thế khí đốt Nga mà Đức là quốc gia nhập khẩu chính khí đốt Nga ở Châu Âu.

Chính phủ bà Merkel xem việc xây dựng các kho khí đốt hóa lỏng (SPG) sẽ là nguồn thay thế chủ yếu. Hãng Bloomberg đưa tin.

Hãng tin này lưu ý rằng, việc tái cấu trúc có lợi cho SPG được thỏa thuận trong hợp đồng liên minh quốc hội gần đây ở quốc hội Đức Bundestag. Hợp đồng phát triển các kho SPG dự định thực hiện trong vòng 4 năm.

“Bà Merkel ủng hộ sáng kiến bất kỳ hướng tới đa phương hóa nguồn cung cấp khí đốt”, – thư ký bộ kinh tế và năng lượng Beata Baron tuyên bố. .

Theo kế hoạch Đức sẽ khánh thành kho SPG vào năm 2022 trị giá 500 triệu euro.

Một dự án tương tự như thế cũng sẽ được xây dựng ở Duisbourg nhưng với thời gian khánh thành kéo dài. Hãng Bloomberg cũng lưu ý rằng bà Merkel vẫn ủng hộ dự án “Dòng khí phía bắc số 2”.

Việc xây dựng các kho SPG là nhằm tránh cho Đức chịu ảnh hưởng của Moskva trong việc sử dụng cung cấp khí đốt như là công cụ chính trị. “Hãy nhìn vào Litva. Việc đầu tư vào kho SPG của họ đã buộc Moskva đi tới bàn đàm phán”, – đại diện bộ năng lượng Đức cho biết.

Trong khuôn khổ hiệp định Paris về khí hậu Đức đã hứa vào năm 2050 sẽ từ chối dử dụng than và đưa lượng xả khí thải độc hại vào khí quyển bằng không.

Để làm điều này Đức chuyển sang sử dụng khí, giảm sử dụng dầu và than, đồng thời đầu tư vào phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Nguồn: news.rambler.ru

»Cùng chủ đề