Dự luật mang mã số 6607 về thiết lập Đăng bộ những cá nhân (State Register) đã bị kết án do phạm tội chống lại tự do giới tính và bất khả xâm phạm trẻ em, vị thành niên, dù là giới tính nào.

Tài liệu được công bố trên website chính thức của quốc hội.

Những điểm thay đổi căn bản nếu dự luật này được thông qua.

  1. Sẽ thành lập đăng bộ (danh bạ nhà nước công khai) những cá nhân đã bị kết án vì tội chống lại tự do giới tính và bất khả xâm phạm đối với trẻ em nữa hoăc nam tính. Những người tới làm việc tại các cơ quan trẻ em bắt buộc phải không có tên trong đăng bộ này.
  2. Gia tăng trách nhiệm đối với các tội giao cấu chống trẻ em. Hiếp dâm kéo theo hậu quả nghiêm trọng sẽ bị trừng trị bằng tù giam từ 10-15 năm. Lặp lại tội này sẽ bị tù giam chung thân.
  3. Sẽ áp dùng thiến hóa học như là “biện pháp tự nguyện mang tính chất y tế”.

PS/Tư liệu: Thiến hóa học đó là tiêm hoặc uống hóa chất có tác dụng trong một thời hạn nhất định.

Theo dự luật, thiến hóa học có thể đước sử dụng đối với những người bệnh hoạn tình dục ấu dâm. Sự thật về hội chứng bệnh lý đã được cơ quan chuyên môn bộ y tế khẳng định.

Vì vậy, dự luật phân biệt những cá nhân bị án do phạm tội tình dục chống trẻ em thành hai nhóm: loại khỏe mạnh và loại bệnh hoạn ấu dâm.

Loại khỏe mạnh sẽ chịu hình phạt theo phán quyết của tòa án. Loại bệnh hoạn ấu dâm sẽ có khả năng tự nguyện thay một phần trừng phạt bằng thiến hóa học.

Lưu ý rằng, tổng thống Ukraina đã ký luật theo đó tuổi trưởng thành giới tính bắt đầu tính từ 16 tuổi.

Nguồn: Bottom of Form//lb

»Cùng chủ đề