Doanh nhân Odesa Alperin hối lộ cho cán bộ cơ quan chống tham nhũng NABU 800 ngàn đô la và đã bị cơ quan này bắt giữ hôm thứ 6. Cơ quan báo chí của NSBU đưa tin. >>пресс-служба НАБУ.

Cán bộ của NABU theo đề xuất sẽ phải bảo đảm chấm dứt điều tra tố tụng vu hnhf sự mà theo đó doanh nhân này bị tịch biên 450 triệu Hrivnia. Số tiền này thuộc một xí nghiệp mà doanh nhân này kiểm soát.

Cơ quan công tố đã khởi tố vụ án theo điều khoản tham nhũng, nhận lợi ích bất hợp pháp 369 của bộ luật hình sự. Tuy nhiên tới thời điểm này bản nghi án vẫn chưa trao cho doanh nhân, khả năng vì lý do ngày nghỉ.

Vào cuối tháng 10 NABU đã thông báo tịch biên 450 triệu Hrivnia trên tài khoản của hải quan cục ngân khố Ukraina.

Theo phương án của cơ quan điều tra một số nhà nhập khẩu với sự hỗ trợ của quan chức cơ quan Ngân khố cố tình mở hải quan hàng hóa với gia thấp hơn giá thực tế, cosos tình khai giá thấp trong tờ khai để thu lợi bất chính.

Các cán bộ hải quan không nhận các tờ khai và điều chỉnh lại số tiền thuế quan phải nộp theo luật pháp Ukraina. Các nhà xuất khẩu vẫn trả đủ tiền theo yêu cầu và lấy hàng về bán ở trong nước. Sau đó bằng cách khiếu nại tòa án hủy bỏ quyết định của hải quan và lấy lại tiền nộp thêm trước đó.

Số tiền bị tịch biên 450 triệu Hrivnia là tổng số tiền trả bù mà theo quyết định của tòa án phải được trải lại từ ngân sách.

Trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko trên Fb viết thẳng tên ông Alperin, nói rằng ông Alperin dự định đút lót cho cơ quan NABU. Ngày 7-6 tháng 11 đề xuất đút lót 800 ngàn đô la đã được ghi nhận làm bằng chứng.

Theo lời ông Lutsenko nếu như ông Alperin không uất hiện thì sẽ công bố lệnh truy nã quốc tế.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề