Lãnh đạo Nga đã cấm dân chúng từ ORDLO ở Donbass tới Nga kể từ ngày 1 tháng 6 do tiến hành giải bóng đá World Cup ở Nga.

Dân cư của cái gọi là “DPR” và “LPR” bị cấm xâm nhập vào tỉnh Rostov kể từ ngày 1 tháng 6, bộ quốc phòng Ukraina dẫn nguồn dữ liệu của tình báo đưa tin.

 “Ở Moskva người ta sợ phổ biến tội phạm trong thời gian diễn ra giải World Cup và vì thế lãnh đạo đã ra chỉ thị cấm dân địa phương từ Donbass sang lãnh thổ Nga kể từ ngày 1 tháng 6.

Lãnh đạo Nga xét tới tình hình tội phạm phổ biến trên lãnh thổ ORDLO và lo ngại sẽ lan truyền sang Nga trong thời kỳ World Cup tạo nên tình hình khó kiểm soát”, – trong thông báo cho biết.

Ngoài ra, phía lãnh đạo chiến binh ORDLO cũng tăng cường kiểm soát cán bộ của họ, những người thuộc diện ngân sách đi sang lãnh thổ do Kyiv kiểm soát.

“Chính quyền chiếm đóng của Nga thiết lập sự kiểm soát hoàn toàn đối với những người làm việc cho họ, nghĩa là những người thuộc diện ngân sách, cấm không cho họ sang lãnh thổ do Kyiv kiểm soát. Họ chỉ thị cho các trường, bệnh viện và các cơ quan kiểm soát chặt những người làm việc để không được ai bỏ sang lãnh thổ do Kyiv kiểm soát, dù chỉ là đi thăm người nhà. Nói riêng, mỗi cơ quan diện ngân sách đều có một người được cài cắm là cán bộ cơ quan đặc vụ, được gọi là “Bộ an ninh nhà nước” nhằm thực hiện việc kiểm soát sự hiện diện của các cán bộ diện ngân sách, kể cả tại nơi ở”, – cơ quan tình báo thông báo.

Trước đó đã có thông báo rằng Nga chặn biên giới đối với chiến binh, nhằm ngăn chặn họ rời bỏ Donbass và xâm nhập hàng loạt vào Nga mà mục đích là bảo đảm dự trữ sinh lực cho quân khủng bố.

 Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề