Rất nhiều người dân thủ đô Kyiv đã tới đại sứ quán Nga để tỏ thái độ thương tiếc, chia sẻ đâu thương với các gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn xảy ra ở tp Kemerovo.

Người dân li khai Donbass Konstantin Dolgov xúc động viết trên trang mạng xã hội:

“Tôi ngã mũ nghiêng mình trước người dân Kyiv, những người hôm qua và hôm nay vẫn tiếp tục đến ĐSQ Nga để chia sẻ đau thương. Ngày hôm nay ở Ukraina đây không chỉ là hành động mà đây chính là chiến công”, – ông Dolgov chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Bộ trưởng ngoại giao Ukraina Pavlo Klimkin đã chia buồn với các gia đình nạn nhân vụ cháy trung tâm mua sắm ở Kemerovo. Tuy nhiên, mạng xã hội Nga đã có những phản ứng tiêu cực và hiếu chiến trước lời chia buồn của bộ trưởng Ukraina. Một số người dùng đã không thích ông Klimkin sử dụng tiếng Ukraina để tỏ thái độ và chia sẻ đau thương, một số khác không tin đó là lời chia sẻ chân thành.

Trongvkhi đó ở Kyiv người dân tới ĐSQ Nga để cắm hoa, đồ chơi trẻ em để chia sẻ nỗi đau xảy ra ở tp Kemerovo.

Theo thông tin chính thức có 64 người tử vong và trên 60 người mất tích, tuy nhiên trên mạng xã hội những người nhìn thấy chia sẻ con số tử vong lên tới hàng trăm – 3-4 trăm người. Điều đặc biệt là trong trung tâm mua sắm có tới 4 phòng chiếu phim và vì thế chẳng ai biết hỏa hoạn xảy ra và tử vong ngay trong phòng chiếu. Nhiều đứa trẻ gọi điện kêu cha mẹ tới cứu nhưng bất lực, thậm chí có những trường hợp phụ huynh tới cứu con nhưng cán bộ cứu hộ không cho vào…

Tình huống rất bi thương khi các bậc cha mẹ chỉ được nghe con mình kêu cứu qua điện thoại và chết oan uổng… Trước báo giới trong cuộc mít tinh phản đối chính quyền tự tác xảy ra ở trung tâm thành phố Kemerovo nhiều người phụ huynh đã kể về nỗi đau thương khi chỉ được nghe con chết mà bất lực … >>”112 Украина“.

Trên những vòng hoa người dân Kyiv viết:

“Ruột gan đau xót, linh hồn đang khóc! Cả những đứa trẻ ở Kemerovo, cả những đứa trẻ ở Donbass có tội tình chi. Không thể an ủi những người ruột thịt. Chỉ có thể tin những linh hồn chết sẽ được Đáng tối cao ôm ấp và che chở”…

 

 

 

»Cùng chủ đề