Theo lời của trưởng công tố quân sự Anatoly Matyos, đám cưới của cựu chủ tịch tập đoàn Naftogaz Ukraina Alexander Katsuba được tổ chức ở Pháp hết 1,8 triệu Euro.

Đồng thời trưởng công tố bảo đảm rằng sự tham gia của ông Katsuba vào tập đoàn tội phạm Yanukovich là do lòng tham có cuộc sống xa hoa, còn ông ta chẳng có sự ảnh hưởng gì cũng như sự che chờ nào.

Trong tổ chức tội phạm này cả Sukhomlin (một trong những mắt xích sơ đồ Kurchenko), hơn nữa là cả Katsuba không có cửa vào với Yanukovich. Đây chỉ là “đồng xu thừa” (tiếng lóng gọi các giám đốc “công ty dọn, rửa tiền”, -ND). Hoạt động của họ được khuyến khích bởi việc một người thì muốn giữ doanh nghiệp thuốc lá của mình (Sukhomlin), còn người khác thì muốn tổ chức đám cưới ở Pháp với số tiền 1,768 triệu Euro (Katsuba) và mua cho vợ mỗi ngày 2-3 vòng cổ hiệu “cartier” trị giá 100 ngàn Euro.

Những dữ liệu này có trong hồ sơ thư qua lại mà cơ quan điều tra thu được khi bắt giữ ông Katsuba em – Kulik.  Ông ta về Ukraina hai ngày. Trong tay có số tiền như thế và quyết định xem buổi biểu diễn của nghệ sỹ Vakarchuk để trưng bản thân cho đám đàn em. Khi bắt giữ thu được điện thoại. Mà cái này lại quá khôn là vẫn giữ nguyên dữ liệu thư từ trong ba năm qua”, – ông Matyos kể.

Ông Matyos cho biết chi tiết về chi tiêu đám cưới:

Chi cho nghệ sỹ Leps – 120 ngàn euro, cho nhóm “Khu phố 95” – 73 ngàn euro, ca sỹ Brezhneva – 25 ngàn euro. Tôi thích thông tin “chi khăn dùng có tên của khách với 40 ngàn euro. Thật là một thứ tiêu dùng đúng đắn trong thời buổi chiến tranh, năm 2015”, công tố quân sự lưu ý.

Tất cả thông tin là chứng cứ cho vụ án và tòa phải xem xét khi xác định thế chấp tại ngoại.

“Còn đối với Vladimir Zelenskiy (trưởng nhóm “Khu phố 95”, -ND) thì sẽ chuyển tư liệu qua bên cục ngân khố để kiểm tra về tực chất nộp thuế”, – ông Matyos cho biết.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề