Đây là những lệnh cấm xuất khẩu vào Nga các hàng hóa có thể liên quan tới an ninh quốc gia.

Nếu trong vòng 3 tháng sau đó Moskva không cung cấp sự bảo đảm rằng họ sẽ không sử dụng vũ khí hóa học, và không đồng ý cho phép các chuyên gia quốc tế tới thanh sát các xí nghiệp sản xuất vũ khí hóa học thì Nga sẽ chờ đợi làn song chế tài tiếp theo. Nói riêng là có cả lệnh cấm hãng hàng không Aeroflot của Nga bay tới Hoa Kỳ, giảm mức độ quan hệ ngoại giao, hầu như chấm dứt xuất khẩu của Mỹ vào Nga, ngoại trừ lương thực và thực phẩm và chấm dứt nhập khẩu hàng hóa Nga vào Mỹ.

Nói chung đó là hàng xuất khẩu vào Nga thuộc dạng hai mục đích, kể các ngành như công nghệ dầu khí đặc biệt, cả một số loại hàng điện tử và cảm biến.

Một quan chức bộ ngoại giao Mỹ nói như sau.

“Trên thực tế điều này có nghĩa xhungs tôi áp dụng “nguyên tắc là từ chối được ưu tiên” đối với các giấy phép xuất khẩu hàng và công nghệ hướng tới an ninh Mỹ đối với xí nghiệp bất kỳ của nhà nước hay tư nhân Nga”.

Quan chức không nói cụ thể các loại hàng hóa điện tử, máy tính, cảm biến, laser, thiết bị dầu khí, thiết bị liên lạc, thiết bị chuyên dụng và công nghệ thông tin và an ninh thuộc phạm trù nào.

Lãnh sự Nga ở Mỹ gọi các chết tài này là “chế tài Rồng bay”.

#Embassy_Statement US sanctions assembly line increases its production output. On August 8, 2018 our Deputy Chief of…

Опубліковано Embassy of Russia in the USA / Посольство России в США Середа, 8 серпня 2018 р.

Theo thông tin cảnh sát Anh, những kẻ nghi phạm tấn công hóa học cha con nhà Skripal ở Salsibury bay qua Anh chính bằng chuyến bay của hãng Aeroflot.

Nhớ rằng, sau cuộc gặp gỡ thượng đỉnh của tổng thống hai nước ở Hensilki (Summit Trump-Putin) ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov gọi kết của của cuộc gặp gỡ là “trên cả super” (trên cả tuyệt với).

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề
Nhớ Mẹ – Thơ Cỏ May

10 Tháng Tám 2018