Theo dữ liệu của báo “The Telegraph”, trước khi tới Salsibury để thực hiện vụ tấn công hóa học còn có một điệp viên nữa của GRU đi tới Anh.

Cơ quan chống khủng bố Anh tìm ra một người thứ ba tham gia chiến dịch đặc vụ đầu độc cha con nhà Skripal. Báo “The Telegraph” dẫn nguồn tin của mình viết.

Tuy nhiên tờ báo không nêu danh tính người thứ ba này, người đã tới Anh trước sự kiện cha con nhà Skripal bị đầu độc, ngoài hai nghi phạm đã được công bố danh tính trước đó.

Điệp viên Nga này nghiên cứu tình hình và lập kế hoạch của chiến dịch, báo “The Telegraph” lưu ý.

Ông Skripal và con gái bị đầu độc vào tháng 3 năm 2018 ở tp Salsibury bằng chất kích thích thần kinh có tên “Novichok”.  Như vậy, ngoài hai nghi phạm đã thông báo còn hé lộ thêm một người thứ ba, khả năng là người lập ké hoạch và chỉ đạo tại chỗ vụ tấn công hóa học.

Trong khi đó tại địa phương điệp viên nghi phạm Ruslan Bosirov ở tỉnh Amurskaya những người quen đã nhận ra Bosirov là người cùng thôn có tên Anatoly Chepiga.

“Đây đúng là anh ta, Tolia. Một trăm phần trăm là anh ta rồi. Đôimắt đen và tóc, giọng nói chính là của anh ấy”, – một người phụ nữ khẳng định cho báo Commersant như vậy. Họ quen nhau từ thời học sinh phổ thông.  >>”Коммерсант“.

Theo lời người phụ nữ này người đàn ông này không rượu, không hút và không làm bạn với trai gái hư. Tuy nhiên một người phụ nữ khác nói rằng 10 năm về trước anh ấy có vẻ khác, mắt anh ta cởi mở hơn. Bà nói rằng, sau khi tốt nghiệp đại học người này “làm việc đặc nhiệm ở những nơi có chiến sự”.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề