Sắp tới toà án quận ở Kyiv sẽ đọc bản án đối với cựu tổng thống Ukraina Victor Yanukovich thì bất ngờ ông bị cấp cứu ở Moskva, có vẻ như do đánh quần vợt nên bị sạt khớp cột sống và không thể đi lại được.

Yanukovich ký vơi Putin hiệp định Kharkiv cho phép Nga gia tăng số lượng binh sỹ quân đội có mặt ở Crimea từ 15 ngàn lên 25 ngàn người, thời hạn tăng thêm 25 năm, đến năm 2042. Đây là tiền đề để xuất hiện người xanh trên bán đảo vào cuối tháng 2 năm 2014

Một trong số luật sư của ông Yanukovich Gorosinskiy thông báo. Theo lời ông luật sư, thân chủ của ông không thể phát biểu lời cuối cùng trước tòa vaÒ ngày 19 tháng 11 do bị lâm bệnh nặng. >>“Громадське”.

“Tôi có mặt ở Moskva hôm thứ 6. Thảo luận vấn đề tham gia phiên tòa với ông Yanukovich để nói lời sau cùng.

Tôi đã gặp ông ấy trong bệnh viện. Chẩn đoán tôi không biết chính xác và nói ra cũng không tốt. Nhưng ông ấy bị chấn thương nặng. Ông ấy không thể đi lại”, – luật sư nói.

Ông Gorosinskiy kể rằng, ông Yanukovich cho tới bây giờ vẫn trong bệnh viện. Theo dữ liệu của ông ấy thì Yanukovich còn nằm viện 3 tuần.

Như đã đưa tin, cựu tổng thống Ukraina, người đã bỏ trốn sang Nga phải có mặt trong phiên toàn chống lại ông theo tội danh phản bội tổ quốc để nói lời cuối cùng vào ngày 19 tháng 11.

Yanukovich một người khi đương kim là tổng thống đã cho làm những bức tượng để thần thánh hóa bản thân…

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề