Theo lời của cựu đặc vụ GRU Nga, cựu thủ lĩnh chiến binh ở Donbass Igor Girkin “tiểu đoàn Machet” chỉ còn số lượng khoảng 30% lính…”. Cựu thủ lĩnh Girkin viết trên trang mạng xã hội về vấn đề lớn của quân khủng bố “DPR” ở Donbass.

Cựu sỹ quan đặc vụ GRU của Nga gỏ Girkin (Strelkov) >>

“Đã biết được rằng, đơn vị “Somali” được nhanh chóng điều tới tiền phương và đã chuốc lấy thiệt hại to lớn, bảo đảm phòng thủ một cách vất vả trên hướng tp Gorlovka.

Strelkov (Girkin) thông báo rằng các dữ liệu từ nguồn tin đáng tin cậy nói về những gì diễn ra trên tuyến phân cách là “sự phân rã hoàn toàn”, khi ông nhận xét về đám lãnh đạo đơn vị chiến binh này.

“Nguyên nhân chính là do lữ đoàn kiểm soát điểm thông hành ở tp Mayorsk. Quá nhiều tiền bị chiếm dụng. Ngày hôm nay “Somali” được điều động tới đây đã chuốc lấy những “hàng 200” đầu tiên.

Người chỉ huy khẩu đội trinh sát đã bị bắn tỉa tử vong”, – Girkin dẫn lời nguồn tin.

Theo lời Girkin khu vực phòng thủ khoảng 3 ki lô mét chỉ có 13 binh sỹ. Tiểu đoàn “Machet” chỉ còn lại có 30% quân số biên chế.

Trước đó theo thông báo của OOS quân đội đã đuổi cổ và đập tan âm mưu lập bẫy phục kích của bọn chiến binh tại khu vực này. Phía Nga đã cấp tốc tung vào khu vực tp Gorlovka một lực lượng xe bọc thép.

Ngày 13 tháng 6 Nga tổ chức tập trận gần biên giới Ukraina với quân số tham gia là 30 ngàn binh sỹ cùng với 5 ngàn các phương tiện quân sự.

Tại các sân bay và các khu vực tập trận ở gần biên giới Ukraina đang triển khai các điểm đóng quân, các đơn vị kỹ thuật bao gồm xe tăng, thiết giáp, pháo binh và phòng không. Trong số đó có các đơn vị tên lửa chiến thuật Iscander-M và các đơn vị tên lửa C-400”, – trong thông báo nói.

Nguồn: Dialog.UA/Fakty

»Cùng chủ đề