Ông Manafort đã thừa nhận mình có tội trong âm mưu chống lại Hoa Kỳ với hai điểm cáo buộc của vụ hình sự thứ hai. Hãng Bloomberg dẫn tư liệu tòa án đưa tin. >>Bloomberg.

Manafort thừa nhận tội lỗi trong âm mưu chống lại Hoa Kỳ và trong âm mưu nhằm mục đích ngăn cản công lý.

Hôm thứ 2, 17 tháng 9 sẽ bắt đầu phiên tòa của các bồi thẩm đoàn được chọn lọc cho vụ án thứ hai chống ông Paul Manaport tọa tòa án liên bang ở Uwashington mà trong khuôn khổ của nó cựu lãnh đạo ban chỉ huy vận động bầu cử của tổng thống Trump bị cáo buộc trong âm mưu nhằm mục đích rửa tiền, mâm mưu lừa dối chính quyền Hoa Kỳ, vi phạm luật pháp về đăng ký đối tác nước ngoài và mua chuộc nhân chứng.

Một trong những cáo buộc liên quan tới việc Manaport không thông báo cho bộ tư pháp về các chiến dịch củng cố và gia tăng hình ảnh của Yanukovich ở Châu Âu và ở Mỹ với số lượng tiền thù lao rất lớn.

Công tố đặc biệt Robert Muiller, người điều tra vụ Manafort trước đó cũng đạt được sự thừa nhận tội lỗi và sự hợp tác từ phía các thành viên của đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump, kể cả cựu cố vấn về an ninh Mike Fillinn và cựu luật sư của ông Trump Mike Coen.

Tháng 8 năm 2018 tòa bồi thẩm thừa nhận Manaport có tội trong 8 điểm của 18 điểm mà công tố cáo buộc trong khuôn khổ vụ án thứ nhất – về lừa đối ngân hàng và trốn thuế. Ông bị đối diện mức án 10 năm tù giam, và bản án theo vụ thứ hai có thể tăng hạn tù giam này.

Lưu ý rằng, nhà chính trị học Mỹ Paul Manaport từng làm cố vấn tranhc ử cho cựu toiongr thống Ukrauina Victor Yanukovich và đảng các khu vực với tiền thưởng tổng cộng nhiều lần theo dữ liệu báo chí lên tới 80 triệu đô la.

Ông cũ là người lãnh đạo chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2015-2016.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề