Cựu cố đông, nhà sang lập ngân hàng PrivatBank Gennady Bogolyubov khẳng định đã khởi kiện chống lại quyết định của chính phủ về quốc hữu hóa ngân hàng lớn nhất Ukraina PrivatBank vào năm ngoái.

Ông Bogolyubov cùng ông Kolomoyskiy là hai nhà sang lập ngân hàng PrivatBank, tuy nhiên vào năm ngoái ngân hàng đã vỡ nợ và chính phủ Ukraina đã quốc hữu hóa theo thỏa thuận giữa hai bên để đầu tư tiếp nhiều tỉ vốn vào ngân hàng nhằm cứu ngân hàng này để không làm sụp đổ hệ thống tài chính của đất nươc.

Báo chí đưa tin rằng ông Bogolyubov có bốn quốc tịch và ngày hôm nay ông khẳng định thông tin này cho hãng UNN. >>Українські Новини.

Nói riêng, trong lời kêu gọi đối với chính phủ ông Bogolyubov chỉ ra rằng ông là công dân Ukraina, Anh quốc, Izrael và Cyprus.

Ông cũng chỉ ra nơi ở là Geneve, Thụy Sỹ.

Trước đó báo Anh The Guardian thông báo ông Bogolyubv nhận hộ chiếu công dân Cyprus vào năm 2010.

Trước khi quốc hữu hóa ngân hàng PrivatBank vào tháng 12 năm 2016 ông Gennady Bogolyubov là đồng sở hữu với 33,24% cổ phần.

Ông Gennady Bogolyubov đòi Ukraina trả tiền do đã quốc hữu hóa ngân hàng PrivatBank. Ông không nói số lượng tiền phải đền bù nhưng nói rằng trong trường hợp bị từ chối thì ông với tư cách là công dân Anh quốc sẽ khởi kiện tới tòa án độc lập thứ ba.

Cơ quan công tố tối cao Ukraina thông báo cho báo LB.ua để trả lời câu hỏi nhà báo như sau: “GPU tiến hành điều tra trước xét xử trong khuôn khổ vụ hình sự về việc làm mất thanh khoản (khả năng thanh toán) ngân hàng PrivatBank. Cho tới ngày hôm nay trong vụ điều tra tố tụng nãy vẫn còn chưa tuyên nghi án và chưa lựa chọn biện pháp ngăn chặn”.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề