Cựu chiến binh băng đảng vũ trang bất hợp pháp không chỉ có từ bỏ hàng ngũ quân khủng bố mà còn tuyên bố sẵn sàng tham gia vào phiên tòa xét xử vụ MH17 với tư cách nhân chứng.

Cựu chiến binh “DPR” có danh tính là Vladimir Baklanov trong thời gian gần đây đã cung cấp khá nhiều thông tin về vụ bắn máy bay hàng không dân dụng MH17 làm 298 người tử vong vào năm 2014.

Vladimir Baklanov trong chương trình “Mọi người chờ đợi bạn ở nhà” thông báo rằng có nhiều sỹ quan quân đội Nga có mặt trên lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng. Đồng thời chính các sỹ quan Nga lãnh đạo các hành động quân sự của các bằng đảng vũ trang bất hợp pháp.

Theo lời chiến binh này, hành động quân sự chống Ukraina ở Donbass là do các sỹ quan quân đội Nga chỉ huy..

Hiện Baklanov tuyên bố sẵn sàng tham gia làm nhân chứng trong phiên tòa quốc tế ở Lahaye. Cựu chiến binh thông báo về sự sẵn sàng làm nhân chứng cho các hành động tội phạm chống lại Putin và nhân chứng về các tội ác của nước Nga chống Ukraina ở miền đông.

Lưu ý rằng, Baklanov không cho mình là p-hản bội nước Nga bởi vì ông không phải công dân nước Nga, ông là công dân Ukraina.

Baklanov kể về những sỹ quan lãnh đạo hành động quân sự ở miền đông, về những người sắm vai “ikhtamnhet” (người xanh nga), về các phương tiện chiến tr45anh được đưa từ Nga vào Ukraina.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề