Cuối năm, một công ty ở Trung Quốc đã chuẩn bị số tiền rất lớn thưởng cho các MC xinh đẹp là nhân viên của công ty này.

Mới đây, một công ty dịch vụ trực tuyến ở Trung Quốc đã chuẩn bị nhiều cọc tiền mặt lên đến hàng triệu nhân dân tệ để thưởng cho các nữ MC trực tuyến xinh đẹp tại một nhà hàng hạng sang.

Công ty thưởng Tết, nữ nhân viên xinh đẹp ôm tiền không hết
Mỗi người được nhân từ 150.000 – 250.000 nhân dân tệ
Công ty thưởng Tết, nữ nhân viên xinh đẹp ôm tiền không hết

Đại diện công ty trao tiền thưởng cho các MC xinh đẹp

MC được nhận thưởng đều là nhân viên của công ty nói trên và là những nhân vật hot trên mạng. Họ chuyên live streaming các video để trò chuyện với khán giả qua trang ứng dụng Online. Những người này đều có vẻ ngoài xinh xắn và thu hút đông khán giả theo dõi trong suốt 1 năm qua.

Mỗi người được nhận số tiền từ 150.000 – 250.000 nhân dân tệ.

Công ty thưởng Tết, nữ nhân viên xinh đẹp ôm tiền không hết
Họ đều là những nhân vật hot trên mạng
Công ty thưởng Tết, nữ nhân viên xinh đẹp ôm tiền không hết

Các cô gái xinh đẹp và tài năng

Nghề MC trực tuyến đang là công việc kiếm nhiều tiền ở Trung Quốc. Họ làm MC và trò chuyện với khán giả qua các ứng dụng có thể thu về hàng ngàn nhân dân tệ mỗi ngày. Thông qua các ứng dụng này, khách Online sẽ gửi tặng các MC những món quà ảo có thể quy đổi ra tiền.

(Theo QQ /VTC News)

Ở Việt Nam 

Tiền thưởng Tết đủ mua được ô tô

Theo thông tin của  Sở LĐ,TB&XH tỉnh Hải Dương, mức thưởng Tết Bính Thân 2016 cao nhất trên địa bàn thuộc về một cá nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Ford Việt Nam (doanh nghiệp FDI) với 624 triệu đồng.

Mức thưởng này tương đương với một chiếc xe Ford EcoSport hoặc một loạt mẫu xe khác đang hot thời điểm cuối năm như Hyundai Accent 2015, Honda City 2014, Toyota Vios 2014.

Thưởng Tết cao nhất 583 triệu ở TP.HCM

Xếp thứ hai về tiền thưởng tết thuộc về TP. HCM. Theo Sở LĐ,TB&XH TP.HCM, đến thời điểm hiện nay có khoảng 900 doanh nghiệp (DN) sử dụng 310.441 lao động trên địa bàn báo cáo tiền lương 2014 và kế hoạch thưởng Tết 2015, với mức thưởng tết cao nhất là 583 triệu đồng.

Báo cáo của Sở LĐ,TB&XH TP.HCM cho biết, trong 1.126 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2016, có 696 doanh nghiệp (chiếm 57,24%), ngoài tiền thưởng tết cho người lao động, các doanh nghiệp có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực cho người lao động như tặng quà tết, phiếu mua hàng, tổ chức xe đưa đón (hoặc hỗ trợ tàu xe, tặng vé xe)

Đà Nẵng thưởng Tết cao nhất 200.000 triệu đồng

Theo báo cáo kế hoạch thưởng Tết của Sở LĐ,TB&XH thành phố Đà Nẵng, trong số 381 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thì mức thưởng cao nhất là 200 triệu đồng.

Với doanh nghiệp cổ phần, vốn góp của Nhà nước, mức thưởng Tết Dương lịch thấp nhất chỉ 200.000 đồng một người và cao nhất là 10,5 triệu đồng. Thưởng Tết Nguyên đán thấp nhất là 1,2 triệu đồng một người và cao nhất là 200 triệu đồng một người.

Còn doanh nghiệp do Nhà nước quản lý, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 5 triệu đồng một người, thấp nhất là 500.000 đồng một người. Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 28 triệu đồng một người và thấp nhất là 1 triệu đồng một người.

Cần Thơ thưởng Tết Bính Thân cao nhất 186 triệu đồng

Sở LĐ,TB&XH  thành phố Cần Thơ ngày 30/12 công bố, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cao nhất là 186 triệu đồng thuộc về một doanh nghiệp dược có vốn góp của nhà nước.

Thưởng Tết cao nhất ở Huế là 150 triệu đồng

Dựa trên 91 báo cáo về tình hình tiền lương và thưởng Tết cho người lao động  của 350 doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên – Huế đã công bố mức thưởng Tết cao nhất là 150 triệu đồng.

Trong đó, khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước đạt mức thưởng Tết cao nhất là 150 triệu đồng/người, dẫn đầu các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn về mức thưởng. Tuy nhiên, mức thưởng Tết thấp nhất cũng rơi vào khối này, với 100.000 đồng.

Thưởng Tết Bính Thân cao nhất 120 triệu ở Quảng Ngãi

Thông tin từ Sở LĐ,TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn đã lên kế hoạch thưởng Tết Bính Thân cho người lao động.

Theo đó, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 120 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng. Công ty CP Đường Quảng Ngãi với 4.500 lao động, mức thưởng trung bình khoảng 5 triệu đồng/người; cao nhất đến 120 triệu đồng. Đây là doanh nghiệp liên tục nhiều năm liền duy trì thưởng cao cho người lao động.

(Theo GĐXH)

»Cùng chủ đề