Các luật sư của ông Trump cũng với các đại diện của cơ quan cục điều tra liên bang FBR đang thảo luận thẩm cung ông Trump theo thể thức nào.

Đội  ngũ các luật gia của tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét khả năng thẩm vấn ông ta bởi công tố đặc biệt của FBR Robert Mueller trong khuôn khổ điều tra về sự can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống năm 2016, Đài NBC News dẫn ba nguồn tin của mình hôm thứ hai.

Theo thông tin của nguồn tin kênh NBC, các luật sư của Trump cùng với các đại diện của FBR đang thảo luận tiến hành xét hỏi tổng thống theo thể thức nào đó, đề tài xét hỏi, thời gian và địa điểm. Theo lời hai nguồn tin của NBC News họ sẽ cố gắng tìm kiếm sự đồng thuận cho phép tránh để ông Mueller thẩm vấn tổng thống.

Theo dữ liệu của nguồn tin kênh NBC, các tranh luận nội bộ của các luật gia của Trump về các vấn đề này đã bắt đầu từ cuối tháng 10, sau khi tống đạt cáo trạng đối vơi cựu đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump Paul Manafort.

Vào thời gian hiện nay ở Mỹ người ta tiến hành một loạt cuộc điều tra về sự điều phối hành động giữa ban tham mưu tranh cử của Trump với nước Nga trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Một trong số vụ là do công tố đặc biệt Mueller điều tra.

Ông Trump thường xuyên gọi điều này là giả tạo và buộc tội nhiều báo chí truyền thông lớn của Mỹ phố biến các thông tin không tương ứng với thực tế về công tác của ông trên cương vị lãnh đạo nhà nước.

 Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề