Thủ lĩnh chiến binh “DPR” vào quán cà phê “Separ”sau khi cảnh vệ đã vào trước kiểm tra an ninh.

Video được công bố trên mạng Youtube >>

Video cho thấy những phút cuối cùng của Zakharchenko tại quán cà phê “Separ” mà chủ sở hữu là người lãnh đạo cảnh vệ của thủ lĩnh “DPR”.

Sỹ quan Ukraina Anatoly Stefan, người có biệt danh Sterlits đã đăng tải lại video này trên trang Fb.

Trên video có thể thấy một cảnh vệ vào trước để kiểm tra an ninh, sau đó Zakharchenko vào thì bom nổ. Đằng sau Zakharchenko còn có một cảnh vệ khác đi cùng. Theo lời phóng viên Nga trong video thì hàng ngày Zakharchenko vẫn tới uống cà phê tại bàn mà trên đó có biển ghi “Chỗ đã được cài mìn”.

Trước đó mạng xã hội đã đưa những hình ảnh này dưới dang những bức ảnh giây phút cuối cùng của cuộc đời Zakharchenko.

Lưu ý rằng, người lãnh đạo tổ chức “Oplot”(quê ở tp Kharkov) Evgeny Zhilin chính là người giới thiệu Zakharchenko cho người trợ lý của tổng thống Nga để làm thủ lĩnh “DPR”.

Evgeny Zhilin, người lãnh đạo tổ chức Oplot ở Kharcov. Oplot từng là trung tâm của Antimaydan, của các cuộc biểu tình li khai chống Ukraina ở Kharcov và Donetsk. Đồng thời Oplot là hạt nhân của cái gọi là “DPR” ở Donetsk

Theo lời Zhilin Zakharchenko là người phụ trách chi nhánh của tổ chức Oplot ở Donetsk. Tuy nhiên, Evgeny Zhilin cũng bị ám sát nhưng ở một quán cà phê ở ngoại ô Moskva bằng nhiều phát súng ngắn.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề