Cố vấn Nhà Trắng về các vấn đề an ninh quốc gia John Bolton thông báo rằng lời của ông Trump về khả năng thừa nhận Crimea là của Nga không phải là quan điểm chính thức của Hoa Kỳ.

Đài VoA cho biết, ông Bolton nói điều này trên kênh truyền hình Mỹ CBS hôm ngày 1 tháng 7 năm 2018. >>Голос Америки.

Ông Bolton trả lời câu hỏi của nhà báo “có thể tiếp nhận lớn nói của tổng thống về thừa nhận Crimea là một phần nước Nga như thế nào?”.

“Tôi không biết tổng thống trên thức tế có nói hay không… Tôi nghĩ tổng thống thương nói “chúng ta sẽ xem…”, để cho thấy chúng ta sẵn sàng đàm phán với các thủ lĩnh nước ngoài về nhiều vấn đề rộng lớn và nghe quan điểm của họ”, – ông Bolton tuyên bố.

Hơn thế, trợ lý Bolton còn nói rằng “chính sách của Mỹ là do tổng thống tiến hành chứ không phải là do ông”.

Lưu ý rằng, tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời báo giới về câu hỏi liên quan chủ quyền Crimea rằng “chúng ta sẽ xem…”.

Theo lời ông Bolton trong cuộc gặp gỡ thượng đỉnh sắp tới tạo Helsinki sẽ xem xét cả vấn đề Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Tuy nhiên theo lời ông tổng thống Putin phủ nhận có sự can thiệp của Nga vào bầu cử năm 2016.

Bolton hé lộ: “Tổng thống Putin nói rõ ràng cho tôi quan điểm về Crimea, còn câu trả lời của tôi là ở chỗ chúng ta đồng ý với nhau ở chỗ các vấn đề về Ukraina là chúng ta chưa thỏa thuận được”.

“Quan điểm này là của của nước Nga không phải là quan điểm của Mỹ”, – ông John Bolton tuyên bố với tổng thống Nga.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề