Các quy tắc cho cuộc thi Ca hát truyền hình “Eurovision Song Contest” đã được điều chỉnh và đã gửi tới các quốc gia tham gia giải. Thông báo tương ứng được công bố trên website của giải Ca hát truyền hình”.

Theo những sửa đổi này, các nhà truyền thông quốc gia không cần phải cho phép vào thành phần đoàn đại biểu của mình những người có những hạn chế nhất định về nhập cảnh vào quốc gia tổ chức giải. Quyết định này đã được thông qua do xảy ra vụ Ukraina không cho ca sỹ Nga Yulia Samoilova nhập cảnh để tham dự cuộc thi “Eurovision-2017”.

Ca sỹ Nga Yulia Samoilova từng đã vi phạm luật pháp Ukraina khi tới biểu diễn ở bán đảo Crimea và Donetsk mà không được phép của chính quyền Ukraina. Vì lý do này ca sĩ Samoilova đã bị cấm nhập cảnh vào Ukraina để tham gia vào “Eurovision-2017”.

Cơ quan Liên minh truyền thông Châu Âu cũng dành cho mình quyền chuyển quyền tổ chức cuộc thi cho nhà truyền thông khác của địa phương trong trường hợp cuộc thi bị chậm trẻ.

Lưu ý rằng, Ukraina đã bị cơ quan Liên minh truyền thông Châu Âu phạt 200 ngàn euro do việc cấm ca sỹ Samoilova nhập cảnh để tham gia cuộc thi Ca hát truyền hình Châu Âu 2017.

Các nhà tổ chức cuộc thi Eurovision-2017 đã đề xuất Samoilova và nước Nga thực hiện biểu diễn thông qua cầu truyền hình Internet, hoăc gửi video bài thi tới nhưng cả hai phương án đều bị Moskva từ chối.

 Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề