Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) cho sỹ quan nga Sergey Dubinskiy, người có biệt danh “Hmuriy” là người chịu trách nhiệm hình sự trong vụ vận chuyển tổ hợp tên lửa Buk tới miến đông và bắn rơi máy bay dân dụng MH17 vào ngày 17 tháng 7 năm 2014.

Sỹ quan GRU Sergey Dubinskiy (biệt danh “Hmuriy”, người mà Nhóm điều tra “Bellincat” xem như nhân vật có trách nhiệm chủ yếu trong việc vận chuyển tổ hợp tên lửa phòng không “Buk-332”  >>

Ngoài ông Dunbinskiy ra, cơ quan SBU muốn thẩm vấn với 4 chiến binh Nga ở Donbass, trong thông báo của cơ quan này nói. Thông báo về lệnh triệu tập được công bố trên báo “Thông tin chính phủ”.

Ông Dubinskiy và các công dân khác của LB Nga chiến đấu trong các tổ chức khủng bố “DPR”/“LPR” – Oleg Pulatov, Evgeniy Casilev, Eldar Orudzhev và Eduard Gilasov được mời tới thẩm cung vào ngày 26-27 tháng 10, đồng thời cả vào ngày 30-31 tháng 10 tại địa chỉ của Cục chính SBU ở Kyiv.

Dự định sẽ trao cho những người nga này thông báo về nghi án và thẩm cung với tư cách là những nghi can trong vụ tố tụng hình sự có mã số: №22017000000000158.

Trước đó cơ quan SBU muốn thẩm cung trong khuôn khổ vụ án này các công dân Ukraina Oleg Sliapina, Sergey Brakovskiy, Alexander Dudnhichenko và Leonid Kharchenko. Ngày thẩm cùng – 16-19 tháng 10 năm 2017.

Lưu ý rằng, hồi tháng 2 năm 2017 Nhóm bellingcat đã khẳng định rằng nhân vật then chốt trong việc vận chuyển tổ hợp tên lửa Buk vào Ukraina và sau đó bắn rơi máy bay dân dụng MH17 là sỹ quan dự bị bộ quốc phòng Nga Sergey Dubinskiy. Hiện tại theo lời bạn chiến đấu của ông ta trong chiến tranh Afganistan nói không liên lạc được với Dinbinskiy nữa.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề