Cục an ninh Ukraina cảnh báo đại biểu nhân dân Nadezhda Savchenko về việc bà dự định công bố danh sách các tù nhân và những người mất tích ở Donbass do tác hại tiềm năng của hành động đó.

“Tất nhiên là chúng tôi biết danh sách. Chúng tôi làm việc với những danh sách này. Tôi chỉ muons nói là có những luật nhất định quy định hạn chế đưa lên truyền thông bất kỳ thông tin nào liên quan tới các dữ liệu cá nhân. Đã có những vụ lợi dụng thông tin này để làm tiền. Vào năm 2014-2015 chúng tôi đã lùng bắt những kẻ gian thu lượm nhưng thông tin kín theo danh sách các anh hùng của chúng ta, những người bị bắt làm con tin hiện đang bị giam giữ ở lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donetsk và Lugansk, thực tế là họ thực hiện tội phạm trên vấn nạn của người khác để nhận lợi ích nào đó, khi kể cho nhân thân về khả năng tổ chức gặp gỡ hay giải phóng những người bị bắt làm con tin”, – đại diện cơ quan SBU Yuri Tandit nói trên kênh “112 Ukraina” hôm thứ 7.

Ông Tandit nhấn mạnh rằng “không được phép trong mọi hoàn cảnh” phổ biến thông tin mà có thể “làm hại không chỉ có người bị bắt giữ mà con cả những nhân thân và người nhà của họ”.

“Đừng nghi ngờ gì: chúng tôi thế nào cũng tiến hành công tác nhất định trong khuôn khổ luật pháp hiện hành”, – ông Tandit nói khi trả lời báo giới về việc SBU sẽ làm gì với Savchenko.

Lưu ý rằng, bà Savchenko đã tuyên bố về kế hoạch trong thời gian tới công bố danh sách các quân nhân bị mất tích và tù binh ở lãnh thổ Donbass. Bà khẳng định nhận được danh sách như vậy từ phía các thủ lĩnh chiến binh ở Minsk, đồng thời tự bà thu lượm được những thông tin  như thế.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề