Cơ quan công tố tối cao đã mời để  thẩm vấn hai điệp viên của cơ quan Văn phòng chống tham nhũng quốc gia Ukraina NABU – Ekaterina Sikorska và Sergey Titenkov.

Ngày 4 tháng 12 thư ký báo chí của cơ quan công tiis Andrey Lysenko thông báo.

“Họ sẽ được đặt câu gỏi liên quan tới chiến dịch đặc biệt mới đây của SBU và GPU trong đó hội trở thành những đối tượng”, – ông Lysenko lưu ý. Theo lời ông Lysenko, các khía cạnh liên quan sẽ được làm sáng tỏ.

“Họ đượ cử giữ chức vụ này như thế nào, nếu như họ không trải qua thi tuyên dụng công khai như luật phápđòi hỏi. Đồng thời các câu hỏi về sự tồn tại tiếp cận thông tin mật nhà nước ở bà Sikorska và ông Titenkov, bởi vì đã phát hiện thấy ở họ những tài liệu có dấu “mật”.

“Các thám tử sử dụng tranh thiết bị đặc biệt liệ có hợp pháp hay không vì chúng không được đăng ký tại cơ quan SBU, đồng thời tonhs hợp pháp này cũng làm các nhà điều tra quan tâm”, – ông Lysenko nói.

Cơ quan công tố dự định làm sáng tỏ “tính hợp pháp của chiến dịch mà các điệp viên NABU thực hiện khiêu khích đút lót đối với đại diện cục cư trú Ukraina Pimakhova”.

“Thật thú vị là tại sao các điệp viên NABU lại không trình báo tờ khai thu nhập mà thủ tục này là thủ tục bắt buộc đối với họ”, – thư ký báo chí của GPU nói.

Như đã biết, ngày 29 tháng 11 cục di trú nhà nước thông báo “điệp viên” của NABU bị bắt giữ khi nỗ lực đưa tiền đút lót cho phó cục trưởng Dina Pimakhova. Buổi chiều hôm đó SBU tiến hành lục soát cơ quan NSBU.

Trưởng công tố tối cao Ukraina Yuri Lutsenko tại cuộc họp báo về sự kiện này tuyên bố rằng cán bộ NABU không có quyền đề xuất đút lót, rằng các điệp viên cho dù luật pháp đòi hỏi đã không qua thi tuyển dụng mà lại được tiếp cận tài liệu mật.

Giám đốc cơ quan NABU Archom Sytnyk đã phủ nhận lời của ông Lutsenko.

Nguồn: Pravda

»Cùng chủ đề