Ứng viên tổng thống LB Nga, người dẫn truyền hình Ksenia Sobchak kế rằng cơ quan công tố liên bang đã thông báo cho bà về việc sẽ kiểm tra phát ngôn của bà về “bản đảo Crimea là của Ukraina”.

Bà Sobchak thông báo thông tin này trên Đài phát thanh “Echo Moskva”. >>“Эхо Москвы”.

“Đã có cuộc kiểm trra của cơ quan công tố, họ điều tra những phát ngôn của tôi về bán đảo Crimea và chúng tôi cũng đã nhhaanjj được thông báo chính thức”, – Sobchak cho biết.

Bà Sobchak cũng giả thiết là phát ngôn của bà đánh vào không gian cử tri của bannr than minh. Bà bị mất điểm vì phát ngôn này.

“Tôi hiểu chỉ số điểm cử tri của tôi bị thiệt thòi mạnh do phát ngôn về bán đảo Crimea”, – Sobchak nói và thêm rằng “tôi tới tranh cử tổng thống là để nói lên sự thật và về những điều mà tôi cho là rất quan trọng”.

Bà Sobchak chính thức nêu quan điểm của mình về bán đảo Crimea ngày 24 tháng 10 trong một cuộc họp báo sau khi tuyên bố kế hoạch tham gia tranh cử tổng thống trng cuộc bầu cử năm tới ở Nga. Trong cuộc hpj báo đầu tiên này bà Sobchak nói: xét về quan điểm công pháp quốc tế thì Crimea là thuộc về Ukraina”.

Mấy ngày sau Sobchak đề nghị tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý mới ở Crimea. Bà tuyên bố rằng nước Nga “đã vi phạm các nghĩa vụ quốc tế của mình”, còn những gì xảy ra ở Crimea vào tháng 3 năm 2014 “không thể gọi là trưng cầu dân ý”.

Nguồn: Lb.ua//Echo Moskva

»Liên quan
»Cùng chủ đề