Thư ký báo chí cơ quan công tố tối cao (GPU) Larisa Sargan khẳng định rằng, cơ quan này không biết chiến dịch bắt giữ ông Saakasvli của cơ quan cục bảo vệ biên giới nhà nước nhằm trục xuất ông ta. Vụ này là một sự bất ngờ đối với có quan GPU. TTX Unian đưa tin.

Theo bà Sargan các vụ điều tra chống ông Saakasvili vẫn tiếp tục được tiến hành.

Trả lời chất vấn của báo giới làm sao để thực hiện điều tra tố tụng khi ông Saakasvili đã ở nước ngoài rồi bà Sargan cho rằng bà chưa thể trả lời vào ngày hôm nay. “Vào ngày thứ ba có thể GPU sẽ xác định cách giảu quyết vấn đề này”, – bà Sargan nói.

Lưi ý rằng, ông Saakasvili bị cáo buộc nhận tiền của tài phiệt Kurchenko hiện đang bỏ trốn ở Nga (tội danh 256/2).

Vị vụ nghi án này mà chính trị gia Saakasvili bị tòa áp chế tài quản thúc tại gia vào buổi tối với tư cách là biện pháp ngăn chặn.

Tuy nhiên khi thời hạn quản chế 2 tháng hết thì cơ quan công tố GPU không làm khuyến nghị yêu cầu tòa gia hạn với lý do thiếu người làm việc.

Mikhail Saakasvili đã bị bắt giữ tại một Nhà hàng ở Kyiv và trục xuất khỏi Ukraina vào Ba Lan. Hiện ông đang yêu cầu thủ tướng Đức và EU giúp đỡ, đồng thời tuyên bố “Poroshenko hủy hoại đất nước, và vì thế muốn trcuj xuất ông do ông chống tham nhũng”. Ông Saakasvili nói sẽ trở về Ukraina bằng con đường hợp pháp.

Nguồn: Lb.ua                

»Cùng chủ đề