Các sự kiện cho thấy rằng ở Nga người ta giúp các công dân nước ngoài xâm nhập biên giới Ukraina bất hợp pháp, các trường hợp ghi nhận được thường xuyên.

Đặc vụ FSB của Nga khuyến khích và xúc tiến để những người nhập cư bất hợp pháp xâm nhập vào lãnh thổ Ukraina và điều này tự những người bị bắt giữ cho thấy thông qua các lời khai. Trợ lý cục trưởng cục bảo vệ biên giới cho báo Sevodnya biết.

“Cục bảo vệ biên giới không phải một lần nhận được các bằng chứng của việc đặc vụ FSB Nga tạo những kênh đưa người qua biên giới, xúc tiến xâm nhập biên giới vào lãnh thổ Ukraina bất hợp pháp.

Những bằng chứng này chúng tôi nhận được không chỉ có từ những người di trú mà cả từ các nguồn khác”, – ông Slobodian cục trưởng báo vệ biên giới khẳng định.

Lưu ý rằng báo chí đã viết về các kênh chuyển người xâm nhập bất hợp pháp vào Ukraina, trong số đó có cả thủ lĩnh các bằng nhóm tội phạm cả ở Nga và ở Ukraina.

Cơ quan cảnh sát Ukraina đã mở chiến dịch “Migrant” (người di trú) mà theo đó đã bắt giữ 392 người nước ngoài vi phạm pháp luật di trú của Ukraina.

Quốc hội đã bổ sung điều khoản hình phạt do vi phạm luật di trú ở Ukraina, theo đó người vi phạm có thể nhận thời hạn tù giam chứ không chỉ trừng phạt hành chính như trước.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề