Lực lượng An ninh Ukraina đã ngăn chặn hoạt động hai trung tâm bất hợp pháp cấp phát quốc tịch cho công dân Ukraina và công dân các nước khác ở hai khu vực miền tây Ukraina, cơ quan báo chí của SBU thông báo cho biết.
Các nhà thực thi pháp luật đã xác minh được các doanh nhân này cung cấp cho những “khách hàng” một gói hồ sơ tài liệu giả mạo cho phép họ xin được quốc tịch của một số nước EU. Những kẻ gian đã cung cấp cho khách hàng “gói dịch vụ” đầy đủ, bao gồm cặp người đóng thế đã chọn, có kiến thức về ngoại ngữ, đến thăm và làm việc với các cơ sở ngoại giao nước ngoài.


Theo cơ quan tình báo, hơn một ngàn công dân Ukraina đã sử dụng chương trình bất hợp pháp này, chi phí của một bộ tài liệu giả mạo lên tới 8 ngàn euro.
Trong thời gian lục soát các cơ sở nói trên và theo nơi tạm trú của thủ phạm, các nhân viên SBU đã thu được gần một trăm bộ hồ sơ đăng ký quốc tịch nước ngoài. Đặc biệt, các nhà thực thi pháp luật đã phát hiện có các con dấu giả của chính quyền Liên Xô và Ukraina, hộ chiếu của công dân các nước khác, giấy chứng nhận kết hôn và hôn nhân.
Chiểu theo thủ tục tố tụng hình sự, theo Điều khoản 358 của Bộ luật hình sự của Ukraina vụ này đã được khởi tố vụ này. Các hoạt động điều tra đang tiếp tục khẩn trương tiến hành…

 

nguồn: Fbr Vinh Nguyen//news.finance.ua

»Cùng chủ đề