SBU đánh phủ đầu một nhóm ngay trước ngày “địch ra quân”. Các cơ cấu có tâm lý cực đoan đã dự định thực hiện những vụ khiêu khích vào ngày 17 tháng 10 ở Kyiv theo kịch bản sử dụng vũ lực trong khi tiến hành hành độ chống đối quần chúng ngày 17 tháng 10.

Cơ quan báo chí của SBU thông báo.

Nói riêng, ngày 14 thâng 10 cơ quan đặc vụ đã bắt giữ hai cựu tích cực viên của cái gọi là “Lực lượng cánh hữu cách mạng”, những người đã mua hai khẩu AK-47 và 3 súng phóng lựu để thực hiện những vụ khiêu khích ở thủ đô vào ngày 17 tháng 10.

“Đồng thời trong quá trình lục soát đã thu giữ trên 200 ngàn Hrivnia, phương tiện liên lạc, máy tính và các đồ vật khác, những thứ mà họ sử dụng để chuẩn bị hành động khiêu khích có sử dụng bạo lực”, – trong thông báo cho biết.

Cư quan SBU đang xác định toàn bộ mạng lưới  và những người tổ chức khiêu khích.

Trước đó giám đốc SBU Vasily Gritsak đã cảnh báo về những khả năng khiêu khích trong ngày bảo vệ tổ quốc.

Tổ chức “Các lực lượng hữu khuynh cách mạng” (LLHKCM)  xuất hiện vào cuối năm 2015, vào tháng 2 năm 2016 họ đã chiếm khách sạn “Kazatskiy” và đã nỗ lực tốc chức “Maydan III”. Vào tháng 8 năm 2017 thủ lĩnh của LLHKCM Yuri Zabolotniy (biệt danh “KIY” đã bị kết án 2 năm tù án treo do công bố trên Youtube những lời kêu gọi lật đổ chính quyền.

Lưu ý rằng, ngày 17 tháng 10 một số lớn quần chúng thuộc các đảng phái và lực lượng chính trị khác nhau sẽ tập trung biểu tình ở trung tâm Kyiv đòi hỏi cải cách chính trị.

Trong số các đảng phái tham gia có “Phòng trào lực lượng mới” (Saakasvili), “Tự cứu mình” (Sadoviy), Svoboda (Tyagnibok), vv….

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề