Chức vụ cục trưởng cảnh sát quốc gia trước đây do bà Hatia Dekanoidze đảm nhiệm. Khi bà xin thoái vị bà đã nói trước báo giới rằng người kế nhiệm bà phải được tuyển chọn khách quan thông qua thi tuyển công vụ minh bạch và công khai.

Đồng thời bà Dekanoidze cũng cho biết người phó của bà, ông Vadim Troyan không đáp ứng tiêu chuẩn của chức vụ này bởi vì theo bà ông Troyan còn chịu ảnh hưởng của đảng phái, trong khi chức vụ này đòi hỏi phi chính trị, nghĩa là không được phụ thuộc vào phe nhóm.

“Tôi không thấy ông Vadim Troyan là người không bị phụ thuộc chính trị và vì thế ông không đáp ứng tiêu chí người đứng đầu cảnh sát quốc gia. Đó là ý kiến cá nhân của tôi”, – bà Dekanoidze nói.

Ông Avakov thông báo về việc kết thúc tiếp nhận đơn xin dự tuyển và bắt đầu quá trình tư vấn tuyển chọn ứng viên cho chức vụ lãnh đạo cục cảnh sát quốc gia Ukraina. Theo lời ông Ủy ban tuyển chọn bắt đầu làm việc với các hồ sơ và các cá nhân ứng tuyển.

Sau khi xem xét hồ sơ trong vòng ba ngày thì một danh sách ứng viên sơ tuyển sẽ được lập ra gồm những người đáp ứng yêu cầu của pháp luật về các đòi hỏi nghiệp vụ. Danh sách các ứng viên sẽ được công bố trên trang website của bộ nội vụ.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề