Có vẻ như Hitler đã giả vờ vụ tự sát ở Berlin và đã trốn khỏi Đức khi thất thủ dưới cái tên Adolf Schuttelmeyer

Một trong những người thông tin của tình báo Mỹ vào năm 1955 đã thông báo rằng cựu sỹ quan SS Philip Sitroen có vẻ như vào năm 1955 đã gặp gỡ với Hitler trốn ở Colombia dưới cái tên Schuttelmeeer sau khi chiến tranh thể giới thứ hai kết thúc. Trong báo cáo của điệp viên khẳng định rằng, Sitroen có tiếp xúc với Lãnh tụ mỗi tháng một lần. Điều này xảy ra trong thời gian đi công tác từ Venezuela tới Colombia.

Bằng chứng là bức ảnh của Sitroen đính kèm theo tài liệu mà trên đó có hình người giống như Adolf Hitler được chụp năm 1954 tại thành phố Tungha (Colombia). Sau một thời gian theo lời người trong cơ quan CIA đưa tin thì Hitler chuyển sang sống ở Argentina.

Theo giả thiết chính thức thì Adolf Hitler cùng với vọ là Eva Braun đã tự sát ngày 30 tháng 4 năm 1945 ở Berlin trong thời gian quân đối xô-viết tấn công thủ đô nước Đức. Thi thể của hai người bị đốt trong vườn của cơ quan hành chính văn phòng Thống chế Đức.

Như TTX Unian đã thông báo, trước đó ở Mỹ lần đầu tiên đã công bố hầu như 3 ngàn tài liệu mật, kể cả các tài liệu về cái chết của tổng thống Kennedy.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề