Giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược quốc gia cho rằng Kremlin “nâng giá và chuẩn bị một năm khủng bố chống dân thường ở các địa phương hòa bình của Ukraina”.

Vladimir Gorbulin, 79 tuổi >>

Theo lời ông Gorbulin, tổng thống quốc gia xâm lược chuẩn bị cho Donbass một số phận như Chechnia.

Ông Vladimir Gorbulin nói trong phỏng vấn cho báo Zarkalo Nedeli (ZN,UA).

PS: Ông Vladimir Gorbulin (79 tuổi, Zaporizhzhya), tiến sỹ, nhà thiết kế tên lửa và máy vũ trụ nhà máy tên lửa ở Dnipropetrovsk, từng là thư ký Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ukraina.

Ông Putin nói tương đối cởi mở rằng “Kyiv cần phải cấp cho chiến binh số tiền lớn, giống như nước Nga đã cấp cho Chechnia”, ông Gorbulin chia sẻ lời của ông Putin phát ngôn trên kênh truyền hình Đức ORF.

Ông Gorbulin cho rằng, trong vấn đề triển khai phái bộ LLGGHB thì Ukraina phải có chiến lược.

“Ngay cả trong vấn đề này chúng ta phải có nhiều sự cứng rắn, đặc biệt trong phần lựa chọn nhóm LLGGHB sao cho nhóm LLGGHB không tiếp tay cho Nga”, – ông Gorbulin nói.

Chuyên gia quả quyết rằng Kremlin sẽ nâng giá cược. “Có vẻ như họ sẽ thực hiện một năm khủng bố chống lại các địa phương hòa bình của Ukraina, chống những nhóm “cá biệt”, kể cả trẻ em. Sẽ có nhiều chết choc, nhiều vụ ám sát chính trị, nhiều bạo loạn và nhiều sự hoang mang – tất cả điều này cuối cùng là chống lại chính quyền hiện hành”, – giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược quốc gia nhận xét.

Theo lời ông, bằng cách khủng bố LB Nga muốn cho thấy họ muốn làm gì trên lãnh thổ Ukraina thì làm, nếu như họ muốn.

“Rằng, chẳng thể chiến thắng Nga. Nhưng lại là có thể. Không phải ở đây và không phải bây giờ nhưng là có thể chiến thắng nước Nga. Cái chính là không được sợ hãi, tựa như Đức giáo hoàng Pavlo-II từng đã nói với những người chống chủ nghĩa cộng sản ở Nga. “Chủ nghĩa cộng sản chẳng còn nữa. Và cũng chẳng còn chế độ như ở Nga. Nhưng thắng lợi của chúng ta phụ thuộc không chỉ vào sự đoàn kết, sự hiện diện những ưu tiên và chiến lược đột phá rõ ràng để đạt được mục đích”, – ông Gorbulin diễn giải.

Ngày 28 tháng 12 năm 2017 ông Gorbulin đã tuyên bố rằng xung đột ở  Donbass tạo ra vấn đề chiến lược cho Phương Tây, còn vấn đề xuất hiện “chiến tranh lớn” – đó là vấn đề tương lai chính trị của quốc gia xâm lược.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề