• Doanh nhân Alexey Tamrazov

bị cơ quan công tố tối cao GPU bắt giữ. Trưởng công tố tối cao Lutsenko thông báo.

Trên hình: Tamrazov là người đứng bên phải, dựa lưng vào xe. Ông nói rằng ông bị mớm hối lộ do cơ quan SBU bày đặt… 

“Sau tuyên bố đề xuất tiền hối lộ và nhận được bằng chứng cựu phó chủ tịch tập đoàn “Ukrgazdobycha” Tamrazov bị bắt khi khi cố tình đưa 200 ngàn đô la hối lộ cho công tố GPU để được hủy bỏ lệnh tịch biên tài sản trong vụ án hình sự liên quan tới hoạt động của nhóm tội phạm Yanukovich V.F.”, – ông Lutsenko viết trên Fb. >>фейсбуке.

Thư ký báo chí của GPU Sargan cho biết thêm rằng các chiến sỹ tác chiến bằng chứng là 100 ngàn đô la đã chuyển cho công tố đươc lập biên bản.

Số tiền phải được chuyển cho phó giám đốc phòng hợp tác quốc tế của GPU để công tố không lặp lại khuyến nghị tịch biên khí đốt.

Alexey Tamrazov từng là phó chủ tịch tập đoàn khí đốt nhà nước “Ukrgazdobycha” từ nắm 2010 tới tháng 3 năm 2014. Ông được xem là người kiểm soát “tập đoàn dầu khí phía tây” mà về hính thức là được đăng kỳ tên cộng sự của ông Sergey Chorniy.

Tamrazov đồng thời là chủ sở hữu của báo Internet “Insider”, ông cũng từng lãnh đạo đảng “Cương lĩnh nhân dân”.

  • Vụ trưởng thu ngân khố cả thể Pavlo Droniak

Đã bị bắt giữ do nhận hối lộ 20 ngàn đô la, ông Lutsenko thông báo trên Fb. >>фейсбуке.

“Quan chức này lẫn lộn giữa thu thuế phí cho nhà nước với thu đút lót vào túi riêng mình, số tiền 20 ngàn đô la từ 3 doanh nhân”, – trưởng công tố tối cao viết.

Lưu ý rằng, ngày 16 tháng 7 cơ quan công tố tối cao dã thông báo nghi án đối với giám đốc sở ngân khố tỉnh Vinnhitsa Ruslan Osmolovskiy. Cũng trong ngày ông Lutsenko nói có khá đủ cơ sở bằng chứng về vi phạm pháp luật của quyền cục trưởng cục ngân khố Ukraina Miroslav Prodan, tuy nhiên cho tới giờ ông Prodan vẫn chưa bị tuyên nghi án. Ông Prodan là người kế tục lãnh đạo cục ngân khố của Bộ tài chính Ukraina sau khi ông Roman Nasyrov bị dính nghi án tham nhũng.

Cùng với vụ điều tra trưởng của cơ quan công tố bị bắt giữ là ba vụ bắt giữ trong ngày mà ông Lutsenko nói đùa chua chát là “Hattrick”.

Thế mới biết quy mô tham nhũng ở Ukraina còn rất lớn và có vẻ các quan chức chẳng có phản xạ tự vệ nào trước các vụ bắt bớ… Cuộc đấu tranh chống tham nhũng vẫn tiếp diễn một cách phức tạp…

Nguồn: Lb

»Cùng chủ đề