Người đứng đầu Hội đồng thành phố Kharkiv tuyên bố về nguy cơ khủng bố tiềm năng trong thành phố do có những dự định tổ chức biểu tình.

“Cục an ninh Ukraina SBU tại tỉnh Kharkov đã nhận được thông tin về những nguy cơ tiềm năng của việc tiến hành trên lãnh thổ địa phương các cuộc biểu tình chống đối của quần chúng mang tính chất chống nhà nước từ ngày 4 cho tới ngày 20 tháng 11.

Theo thông tin của SBU, những lời kêu gọi tới tham gia vào các cuộc chống đối được phổ biến trên mạng xã hội do các đại diện cơ cấu chính trị thâm Nga phát ra. Ngày tháng tổ chức chống đối chống nhà nước được chỉ định là ngày 4 tháng 11 – được gọi là “Ngày thống nhất nhân dân”, Ngày hội của Liên Bang Nga, và ngày 19 tháng 11 – dự định tiến hành các hành động quần chúng tại các thành phố lớn của Ukraina trong khuôn khổ hành động “Chống nâng giá”, – trong thông báo cho biết.

Hội đồng thành phố yêu cầu các công dân tuyệt đối cẩn trọng và hết sức chú ý, đặc biệt tại những nơi tập trung đông người, lưu ý tới những vật dụng đáng ngờ và đồ đạc bỏ lại trong phương tiện giao thông, cửa hàng và các trung tâm thương mại. Đồng thời yêu cầu dân thành phố hết sức cảnh giác đối với những người lạ mặt lui tới các khu dân cư, tầng thượng và tầng ngầm.

Lưu ý rằng, trước đó tổ chức hacker “CyberHunta” đã tuyên bố nhận được sự tiếp cận thùng thư điện tử của trợ lý tổng thống Nga Vladislav Surkov. Trong số thư từ có cả kế hoạch tổ chức các biện pháp làm bất ổn tình hình chính trị-xã hội ở Ukraina bằng cách tổ chức các cuộc biểu tình chống đối.

Ngày hôm nay các hacker tiếp tục lại công bố tiếp về những bức thư trong thùng thư điện tử của thư ký ông Surkov mà họ xâm nhập được với nhiều thư trao đổi về các biện pháp chống Ukrainna từ bên trong.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề