Tài sản của những người giàu nhất nước Nga, những người gần gũi với Putin sau chiến thắng của ông Trump đã gia tăng lên 29 tỉ đô la. Báo thông tin kinh tế Forbes đưa tin. >>Forbes.

Tờ báo lưu ý rằng nguyên nhân gia tăng trị giá của các cố phiếu là sự củng cố đồng rúp và gia tăng giá dầu mỏ vào cuối năm 2016.

Những người được hưởng lợi nhiều nhất được báo Forbes nếu tên đoa là Gennady Timchenko và Leonid Michelson, những người giàu lên tương ứng là 1,8 tỉ đô la và 1,9 tỉ đô la do giá trị cổ phiếu Novatek của họ trên sản vốn tăng mạnh.

Đồng thời chủ sở hữu nhà máy cán thép Severostal Alexey Mordasov cũng giàu thêm lên 1,6 tỉ, chủ sở hữu nhà máy cán thép Novolipetskiy MK Vladimir Lysin giàu thêm lên 1,4 tỉ, người đứng đầu LukOil, ông Alekperov giàu thêm 1,8 tỉ đô la.

Đồng thời trong bài báo đánh giá rằng, các nhà tỉ phú Mỹ cũng trở nên giàu có thêm 2,8% sau chiến thắng của ông Trump, còn các tài phiệt Nga bình quân giàu thêm 7,1%.

Lưu ý rằng, trước đó đã có thông báo rằng, theo tính toán của Bloomberg, năm 2016 mang lại cho Châu Âu và Mỹ những người lãnh đạo biệt mị dân và mang lại cho những người giàu nhất trên thế giới số tiền bổ sung tổng thể 237 tỉ đô la.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề