Lực lượng OOS tại khu vực tranh chấp đã tẩn quân khủng bố tập kích bằng một đòn chí mạng, buộc chúng từ bỏ một thôn ở khu vực gần tp Gorlovka.

Các tình nguyện viên của tổ chức “Hãy trở về lành lặn” công bố video về đợt bắn tra cuộc tập kích gây nên vụ nổ liên hoàn và phá hủy hầm tiền phương của quân khủng bố “DPR”.

Kênh của tổ chức “Hãy trở về lành lặn” >> 

Trên trang Fb của tổ chức “hãy trở về lành lặn”  cho biết quân chiếm đóng đã tập kích vào đơn vị chốt của quân đội OOS và vị bắn trả dữ dội ngay trong ngày 9 tháng 5 vừa qua, khi ở tp Donetsk chúng đang có cuộc diễu binh.

“Quân khủng bố thường xuyên tập kích vào vị trí của quân đội làm nhiều binh sỹ bị thương. Họ nhiều lần pháo kích cả vào khu vực dân cư. Lần này họ bị phản pháo đích đáng”, – trong thông báo của tổ chức tình nguyện cho biết và công bố video. Xem video >>> đây

Lưu ý rằng, riêng ngày 5 -6 tháng 5 quân đội Ukraina bị tử vong 2 người, 10 người bị thương do quân khủng bố taaoj kích vào bằng pháo, xe tăng và súng máy.

Quân khủng bố đã khẳng định tin đồn trên mạng xã hội về việc quân đội Ukraina tiến sâu vào lãnh thổ của chúng ở khu vực tp Gorlovka và kiểm soát hoàn toàn một thôn mới trên tuyến phân cách.

Một số nguồn tin khác cũng khẳng định thông tin này và cho biết thêm, các sự kiện xảy ra đúng vào ngày phía quân li khai tổ chức diễu hành phô trương ở Donetsk, ngày 9 tháng 5.

“Tin đồn: Quân đội Ukraina chiếm gọn thôn Chigari”. “Không phải tin đồn mà là sự thật”, – dân cư mạng Thế giới Nga viết comment trên mạng Internet.

Nhà báo Donetsk, một người li khai nổi tiếng Marina Kharkova buộc phải lên tiếng khẳng định bằng comment “sự chiếm đóng”. Bà đồng thời cũng đổ lỗi cho quân khủng bố “quá đam mê vào Lễ hội và phô trương” cho nên đánh mất thêm một thôn nữa”.

PS/Comment:

Mời xem thêm một video cũ về một cánh đồng sau một cuộc tập kích của chiến binh bị thất bại…

 

Nguồn: Dialog.UA

 

»Cùng chủ đề