Cơ quan điều tra có các bằng chứng về việc hãng “RIA-Novosti-Ukraina” được trả tiền cho các cuộc tấn công thông tin chống Ukraina vả với sự tham gia của các công dân Ukraina trong cuộc chiến thông tin này.

Hôm thứ 3, ngày 15 tháng 5 cơ quan SBU cùng với công tố đã ngăn chặn hoạt động chống Ukraina của cơ cấu hãng truyền thông Nga “RIA-Novosti” – chi nhánh ở Ukraina.

Hành động của các cộng tác viên và lãnh đạo chi nhánh được cơ quan thực thi pháp luật xem là tội phản bội nhà nước. Ông Lutsenko tuyện bố trên trang Fb.  >>Facebook.

“Sau khi cấm kênh truyền thông “Russia Today” những nhà tuyên truyền Nga đã mở chi nhánh hàng truyền thông RIA-Novosti” ở Ukraina.

Cơ quan điều tra có những bằng chứng về việc các cuộc tấn công thông tin chống Ukraina được trả tiền hậu hĩnh, các công dân Ukraina đồng thời nhận quốc tịch của Nga cũng tham gia trong cuộc chiến thông tin này”, – ông Lutsenko tuyên bố.

Theo lời ông Lutsenko các hành động của các công tác viên, của lãnh đạo chi nhánh “RIA-Novosti” được xem là tội phản bội nhà nước (điều 111 Bộ LHS Ukraina”.

Muộn hơn người phát ngôn SBU, bà Gilianska đã thông báo bắt giữ tổng giám đốc “RIA-Novosti Ukraina”, ông Vyshinskiy.

Phía Nga đã gửi công hàm phản đối Ukraina cản trở báo chí và hứa sẽ có hành động đáp trả.

nguồn: fakty/Unian

»Cùng chủ đề