Các cảnh sát của Ukraina đã thực hiện đợt tập huấn cùng với các đồng nghiệp của mình từ Hoa Kỳ, trong quá trình đó hai bên đã trao đổi kinh nghiệm, khảo sát nơi gây án, nơi xảy ra các vụ nổ được thực hiện bởi các bom, mìn tự chế.

Biển hiệu của cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ – FBI >>

“Những cuộc tập huấn hỗn hợp này được tiến hành lần đầu tiên tại cơ sở đào tạo chuyên gia chất nổ của cảnh sát quốc gia Ukraina. Trong tương lai Trung tâm này sẽ đào tạo chuyên gia chất nổ trên nền tảng thường xuyên, theo chương trình đào tạo”, – phòng báo chí cơ quan cảnh sát quốc gia cho biết.

Trong đợt tập huấn có 27 cảnh sát chất nổ và 10 binh sỹ đặc nhiệm “Kord” tham gia, ngoài ra còn có các đại diện từ trung tâm phân tích các vụ nổ khủng bố của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tham gia.

Cơ quan cảnh sát quốc gia cho biết, các chuyên gia của Trung tâm sẽ truyền đạt kiến thức lý thuyết cần thiết và các kỹ xảo cho các chuyên gia trẻ tuổi, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ cũ của các đơn vị liên quan. Một chức năng nữa của Trung tâm sẽ là đào tạo kỹ năng về an toàn chất nổ cho các cán bộ khu vực dân sự và các xí nghiệp.

Theo dự kiến Ukraina cũng sẽ thành lập cơ quan Cục điều tra trung ương theo phiên bản của FBI.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề