“Ngày 9 tháng 1 năm 2017 đơn vị đặc nhiệm Kord đã ra đời ở tỉnh Donetsk. Trong thành phần đơn vị có các binh sỹ cảnh sát đã từng trải qua tuyển lựa đặc biệt và một năm luyên tập đặc biệt, trải qua đợt sát hạch chuyên nghiệp và nhận Thẻ chiến sỹ đặc nhiệm. Đơn vị đặc nhiệm phải là một đơn vị cảnh sát tốt nhất”, – giám đốc sở nội vụ tỉnh Donetsk Vyacheslav Abroskin cho biết.

Theo lời ông Abroskin, “từ ngày hôm nay ở tỉnh Donetsk bắt đầu có đơn vị đặc nhiệm của riêng mình”.

Tất cả các binh sỹ đơn vị Kord đã trải qua tuyển chọn cẩn thận và một năm huấn luyện và thử thách nghiệp vụ theo các tiêu chuẩn quốc tế ở tp Kyiv và đã nhận được thẻ chứng nhận chất lượng Kord.

Chỉ những chiến sỹ chịu đựng tốt nhất các điều kiện cả về thể chất, cả về chuyên môn mới được xác nhận chất lượng. Đây sẽ là một đơn vị tấn công mạnh mẽ được sử dụng trong các chiến dịch đặc biệt và bắt giữ tội phạm nguy hiểm có vũ trang, kể cả trong chiến đấu. Người chỉ huy đơn vị là một binh sỹ có kinh nghiệm với biệt danh “33”, người nhận được điểm số sát hạch cao nhất trong đợt thử thách.

Trong số các chiến sỹ còn có những người từng đã tham gia chiến đấu ở Debaltsevo và Sirokino.

NGười lãnh đạo cảnh sát tỉnh Donetsk đánh giá rằng, tại thời điểm này vấn đề phương tiện, bảo đảm kỹ thuật của đơn vị đặc nhiệm đã được giải quyết hoàn toàn. “Các binh sỹ có vũ trang bằng vũ khí hiện đại, phương tiện chuyên dùng, và xe bọc thép của Ukraina “Varta” – loại xe chịu đựng được vụ nổ của 6kg chất nổ Trotil. Vấn đề duy nhất còn lại là bổ sung thêm biên chế cho đơn vị, bởi vì hiện đơn vị chỉ có biên chế 50%. Một nửa đơn vị sẽ được tuyển dụng, đào tạo và bổ sung”, – ông Abroskin cho biết.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề