Năm 2014 UBHC tỉnh Kharcov đã từng hai lần bị các lực lượng li khai và thân Nga đánh chiếm. Ngày thứ 7 vừa qua cảnh sát đã tổ chức luyện tập giải phóng trụ sở UBHC tỉnh với giả thiết UBHC tỉnh bị tấn công vũ trang.

Theo kịch bản nhóm khủng bố-biệt kích thực hiện cuộc tấn công vũ trang vào trụ sở UBHC tỉnh Kharcov và tấn công các lực lương quân đội cũng như lực lượng cảnh sát quốc gia đang làm nhiệm vụ ở chốt ngõ thành phố từ phía thị trấn Chuguyev và chiếm chốt.

Theo quyết định của người lãnh đạo chiến dịch chống khủng bố một chiếc trực thăng cùng với lực lượng đặc nhiệm cảnh sát quốc gia cấp tốc được điều động tới, Máy bay trực thăng thực hiện đổ quân trrwcj tiếp vào phần xa lộ “Kharcov-Chuguyev”. Để làm điều đó giao thông đoàn đường được khóa lại trong vòng mấy phút.

Trong thời gian luyện tập các chiến sỹ đặc nhiệm của SBU, bộ nội vụ và cảnh sát quốc gia đã luyện tập tác chiến để giải phóng trụ sở UBHC tỉnh. Thời gian tích cực của chiến dịch kéo dài trong 7 phút có sử dụng máy bay trực thăng.

Ngày 1 tháng 3 năm 2014 các lực lượng li khai chống Ukrana đã tập trung mít tinh và bạo lọa trước trụ sở UBHC tỉnh. Khi đó họ đã chiếm trụ sở UBHC tỉnh. Về sau các lực lượng đặc nhiệm Ukraina đã giải phóng trụ sở hành chính và bắt giữ nhiều kẻ khủng bố-li khai. Tháng 10 năm 2016 có hai tên chiếm đóng đã bị tòa truy tố và kết án tù giam.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề